Mẹo quan trọng để chạy quảng cáo gmail hiệu quả

Mẹo chạy quảng cáo hiệu quả

Thông thường, những khách hàng lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo gmail của bạn; sẽ ở trong giai đoạn nhận thức hoặc đánh giá sản phẩm xem có nên mua gói hàng đó hay không. Để thu hút họ, việc đầu tiên bạn cần làm là giúp khách hàng biết sản phẩm của mình có tồn tại và dần dần quen với nó.

Hơn nữa, vì khách hàng chưa tìm kiếm sản phẩm của bạn như trường hợp của quảng cáo tìm kiếm có tính phí; nên khách hàng lại càng không có ý định sẽ mua hàng.

Không nên quá tập trung vào việc bán hàng

Chính vì lý do trên mà khách hàng tiềm năng của bạn chưa sẵn sàng mua hàng; vậy thì quảng cáo gmail nên tập trung vào điều gì? Câu trả lời chính là phải cung cấp nội dung miễn phí hoặc phải thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng như; email, số điện thoại,…

Tận dụng lợi thế từ đối thủ

Tận dụng lợi thế từ đối thủ
Tận dụng lợi thế từ đối thủ

Một trong những thách thức lớn nhất đối với quảng cáo gmail; là liệu bạn có biết chính xác mình đang nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng khách hàng hay không? Và các nhà quảng cáo lão luyện luôn có cách để biến điểm bất lợi thành có lợi cho mình.

Mà cụ thể ở đây, việc sử dụng chiến lược nhắm mục tiêu của các đối thủ cạnh tranh; để tham khảo cho chiến dịch của mình chính là cách tận dụng lợi thế sẵn. Cách này cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ở bất cứ đâu; bất cứ khi nào người dùng gmail nhận được một email từ một trong các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ví dụ: Bạn sử dụng tên miền mà các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng có tỷ lệ nhấp cao tới tận 33%; làm các tên miền trong chiến dịch của mình. Sau đó, sử dụng phương pháp nhắm mục tiêu đối thủ và người dùng gmail sẽ nhận được quảng cáo của bạn bất cứ khi nào họ nhận được gmail của đối thủ.

Thiết kế quảng cáo mở rộng tương tự như trang đích

Để làm được điều đó; bạn phải tập trung vào một số yếu tố chính và sáng tạo ra các hướng đi mới của mình :

  • Tạo bản sao: Bản sao từ quảng cáo thu gọn của bạn phải làm sao nổi bật hơn các quảng cáo khác; trên quảng cáo mở rộng. Nó phải cụ thể và đi vào trọng tâm vấn đề khách hàng quan tâm; để người xem biết chính xác lợi ích khi mua hàng của bạn là gì và họ nhận được gì khi nhấp vào quảng cáo đó.
  • Màu CTA: CTA của bạn phải “nổi bật” trên nền quảng cáo để thu hút sự chú ý của người dùng và thuyết phục họ nhấn vào chuyển đổi. Điều này có nghĩa là nút CTA của bạn phải tương phản với phần còn lại của quảng cáo .
  • Sáng tạo CTA: Thay vì viết nội dung mơ hồ như “Gửi đi”; “Đăng ký ngay” hoặc “Tải xuống”, hãy sử dụng CTA được cá nhân hóa, hấp dẫn, chẳng hạn như “Cải thiện ROI của tôi” hoặc “Tôi muốn biết các Mẹo khi chạy Google Ads”.
  • Hình ảnh: Tránh sử dụng ảnh cổ trang sến súa; ảnh quá nhỏ để hiểu ngữ cảnh hoặc ảnh quá sặc sỡ. Thay vào đó, hãy chọn ảnh chụp nét và phù hợp được hệ thống Google chấp thuận. Điều đó sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn những gì họ nhận được tiếp theo sau khi nhấn vào quảng cáo của bạn.

Tập trung thật tốt vào phần tiêu đề

Dòng tiêu đề là một phần không thể thiếu trong quảng cáo gmail và những dòng tiêu đề phù hợp; sẽ tạo ra đột phá cho quảng cáo gmail của bạn.

Thật vậy, tiêu đề là những dòng đầu tiên mà khách hàng đọc trong quảng cáo của bạn. Nếu tiêu đề đó không phù hợp thì không thể giữ chân khách hàng ở lại đọc tiếp; và càng không thể thúc đẩy họ nhấp vào quảng cáo của bạn được.

Nói như vậy nhưng không phải điều gì bạn cũng bê hết vào tiêu đề. Lý do thứ nhất; là vì bản thân dòng tiêu đề tối đa cho phép 25 ký tự và mô tả chỉ được 90 ký tự. Chính vì vậy, bạn không có nhiều chỗ để giải thích cho khách hàng tất tần tật về sản phẩm của mình nên phải chắt lọc và tập trung vào ý chính.

Ngoài ra, dòng tiêu đề và mô tả của bạn phải giống như dòng tiêu đề email; và nội dung mà bạn mô tả trong quảng cáo của mình. 

Tiêu đề Gmail – Email điều quan trọng để chạy quảng cáo gmail hiệu quả

Dòng tiêu đề này rất hay bởi vì nó có vẻ giống như một email bình thường; mà bạn có thể nhận được từ bất kỳ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào. Tiêu đề này bao gồm một lời đề nghị gây thu hút sự chú ý; sẽ khiến khách hàng tò mò muốn xem. Họ có thể nhận được loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào chỉ với giá 99 đô la/ tháng.

Mẹo chạy quảng cáo hiệu quả
Mẹo chạy quảng cáo hiệu quả

Và cách cuối cùng để tối đa hóa sự chú ý của khách hàng vào tiêu đề của bạn là sử dụng các biểu tượng cảm xúc. Biểu tượng cảm xúc đã được chứng minh là giúp tăng tỷ lệ click vào quảng cáo lên đến 254%.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng biểu tượng cảm xúc hoạt động tốt nhất; khi chúng thực sự có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn. Ví dụ: biểu tượng một cặp vợ chồng trên quảng cáo của một công ty áo cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *