Lưu Ý Khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh Dành Cho Các Startup

Khởi nghiệp kinh doanh là một trong những từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Xu hướng khởi nghiệp đang lan tỏa, dưới đây là một số lưu ý khi khởi nghiệp kinh doanh đặc biệt dành cho các bạn trẻ

Lưu ý khi khởi nghiệp cần đưa ra ý tưởng sáng tạo

Lý tưởng nhất, hãy xuất phát từ một vấn đề và xây dựng để tìm phương án cho vấn đề đấy; và sẽ còn tốt hơn nữa nếu phần đông người cũng đang gặp phải vấn đề này vì việc này sẽ xác định kích thước thị trường của bạn.

Hơn nữa còn có quan niệm “bán kháng sinh chứ không bán vitamin”; vì mọi người chỉ trả tiền thuốc kháng sinh chứ không phải vitamin.

Gần như toàn bộ khởi ngiệp (ít đặc biệt là những khởi ngiệp thành công); đều được xây dựng xung quanh một phương án cho một vấn đề nào đó.

Đừng cố tình tạo ra những vấn đề vì điều này sẽ đơn giản khiến nhà sáng lập có “tầm nhìn hình ống”.

Và gần như mọi người đều luôn khởi đầu một thứ gì đó tuy nhiên rốt cuộc lại xây dựng; một điều gì đó khác so sánh với cái ban đầu sau một số lần thất bại và lặp lại.

Lưu ý khi khởi nghiệp về vấn đề nhân sự, con người, đối tác

Nhân sự dám chắc là phải có tuy nhiên với những người khởi nghiệp; nhỏ không có nhiều tiền thì thuê ai, thuê cái gì về làm việc để giàu có và thành công ?

Có người không cần thuê nhân viên mà tự làm 1 mình; đến 1 thời điểm đủ mạnh, đủ lớn họ mới thuê 1 vài người về phụ giúp.

Mà khi công ty đủ mạnh, đủ sức đề kháng để thuê nhân viên thì nó chuyển qua 1 giai đoạn mới; chứ chẳng phải là 1 chủ thể kinh doanh trong giai đoạn đầu nữa.

Tiền không phải thứ mấu chốt trong đầu tư kinh doanh, người không phải, Marketing cũng không phải. Mà nó là một thứ sẽ quyết định tất cả những hành động trên có mang lại lợi nhuận hay thu lỗ.

Những Điều Cần Tránh Khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online

Lưu ý khi khởi nghiệp cần tránh các chi phí không cần thiết

Thành lập một đơn vị, bạn có thể phải chi tiêu rất nhiều, có những khoản “không thể không chi”. Điều bạn sẽ tránh là không “vung tay quá trán”.

Lấy VD dễ dàng nhất là danh thiếp. bạn có thể giảm chi phí từ 1.000 đô la; cho 500 danh thiếp bằng kim loại xuống còn 10 đô la cho 500 danh thiếp kiểu thường.

Sự căng cơ ngay từ đầu có thể chính là khác biệt giữa một tổ chức thành công hay thất bại.

Đừng “chết ngập” với thẻ tín dụng

Có một cách thông minh và một cách tự sát trong việc dùng thẻ tín dụng lúc khởi nghiệp. Việc mua sắm máy tính, thiết bị văn phòng, điện thoại và các phụ kiện có khả năng đội khoản chi lên nhiều.

Thay vì mua toàn bộ cùng lúc và “đổ diệt” cho thẻ tín dụng; hãy sử dụng doanh thu của doanh nghiệp để tái đầu tư. Loại bỏ căng thẳng và gánh nặng nợ nần sẽ gia tăng đáng kể cơ hội thành công cho doanh nghiệp.

Đầu tư toàn bộ tài sản, vốn liếng

Nhiều chủ công ty nhỏ có khả năng bị cuốn vào đam mê kinh doanh; và đầu tư tất cả tài sản, vốn liếng mình đạt được vào công ty.

Khi chủ doanh nghiệp chấp nhận hy sinh giấc ngủ, mọi cơ hội nghề nghiệp; và có lẽ là một chút tỉnh táo, thì việc trút hết vốn liếng để đầu tư là chuyện bình thường.

Tuy vậy, dù bạn có dùng hết đồng xu cuối cùng cho việc kinh doanh thì chưa chắc có đạt kết quả tốt; mà điều này dễ dàng lại đẩy bạn vào tình huống cực kỳ khó khăn.

Trước khi nuôi sống việc kinh doanh; bạn phải cần nuôi sống chính bản thân mình.

Công ty của bạn có gì khác biệt?

Ý tưởng của bạn có tương tự như các công ty khác đang hoạt động hay cung cấp sản phẩm; dịch vụ độc đáo? Quy mô của thị trường mà bạn đang hướng tới?

Đó là những câu hỏi cần thiết mà bạn cần suy nghĩ, nhưng chìa khoá thành công; không phải lúc nào cũng là tìm bằng được một thị trường trống rỗng, không hiện hữu cạnh tranh (điều hầu như là không thể).

Thay vì vậy, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào cách bạn khái niệm doanh nghiệp của mình và vị trí trên thị trường.

Trong ngắn hạn, bạn không nhất thiết phải đưa ra một ý tưởng mới mà cần đạt được cái nhìn căn bản; về ngành công nghiệp đang hướng tới và nhận biết đâu là lĩnh vực tiềm năng.

Liệt kê các cách tốt nhất để thuyết phục nhu cầu đấy và áp dụng chúng. Bạn không cần đi trên một con đường mới nhưng cần cung cấp cho khách hàng lý do chính đáng để thuyết phục; họ chọn lựa sản phẩm, dịch vụ của mình.

Lưu ý khi khởi nghiệp không nên làm 1 mình

Có một thực trạng là quá nhiều bạn bán hàng online đang làm việc một mình. Theo mình thì đây là những nguyên nhân chúng ta không nên khởi nghiệp một mình:

1. Thiếu sự sáng tạo

Bạn có biết sáng tạo sinh ra do có sự trao đổi qua lại không? Những ý tưởng tốt thường xuất hiện trong các cuộc họp nhóm, ý tưởng nối tiếp ý tưởng, một người có ý tưởng tốt sẽ khơi mào nảy sinh những ý tưởng tốt từ người khác nữa.

2. Quá tự tin

Tự tin quá mức, quá háo thắng, có thể trong quá trình bán hàng online, các chiến lược của bạn chưa gặp bất kì khó khăn nào, tuy nhiên không nghĩa là không phải gặp khó khăn.

Có thêm 1 đồng nghiệp, 1 chiến hữu và những lời khuyên cho chiến lược của bạn chưa bao giờ là xấu.

3. Thiếu hiểu biết

Bạn không thể nào trở thành những người có chuyên môn; trong nhiều lĩnh vực được đâu, Có câu: nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”; có nghĩa là làm gì thì tập trung làm 1 nghề cho giỏi.

Đừng nghĩ bán hàng online là bạn có thể tiết kiệm; mọi thứ bằng việc tự học hỏi thêm những linh vực mình chưa biết.

Hoàn toàn đúng tuy nhiên nếu có thêm ai đấy cùng hợp tác hoặc khởi nghiệp cùng bạn; bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nữa: thêm nguồn tiềm lực, tiền vốn, ý tưởng, bù đắp ưu và khuyến điểm cho nhau,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.