Bật mí khung giờ vàng đăng TikTok giúp tăng view nhanh chóng

Bật mí khung giờ vàng đăng TikTok giúp tăng view nhanh chóng

TikTok là một nền tảng vô cùng tiềm năng, mang lại sự giải trí cho người dùng. Bên cạnh đó, TikTok còn là một công cụ hữu ích với các nhà kinh doanh, giúp họ quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm. Muốn thu hút nhiều người xem cho kênh của mình, bên cạnh việc phải tạo ra những nội dung chất lượng, bạn còn cần xác định được khung giờ vàng đăng TikTok để nhận được nhiều tương tác hơn. Vậy khung giờ vàng đăng TikTok là khung giờ nào? Những yếu tố nào giúp kênh TikTok của bạn lên xu hướng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Đôi nét về TikTok

TikTok được ra mắt vào năm 2017, là một nền tảng mạng xã hội được phát triển bởi Trung Quốc. Phiên bản gốc của TikTok là Douyin và nền tảng này chỉ được sử dụng tại Trung Quốc. Các bài đăng trên TikTok chủ yếu là những video có chèn nhạc; với thời lượng tối đa là 10 phút. TikTok cũng cho phép người dùng chỉnh sửa các video; và thêm các hiệu ứng, nhằm thu hút người xem.

Nền tảng TikTok

Ngày nay, TikTok là ứng dụng có độ phủ sóng khắp Châu Á và trên toàn thế giới. Thậm chí là vượt mặt mạng xã hội Facebook ở một số thị trường. Trong 3 tháng đầu năm 2022, ứng dụng này đạt 175 triệu lượt tải, xếp hạng cao nhất trên toàn cầu.

Khung giờ vàng để đăng bài TikTok

Khung giờ vàng là khoảng thời gian có lượng người truy cập; và sử dụng ứng dụng cao nhất trong ngày. Các video được đăng tải vào thời điểm này sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều người xem; và nhận được nhiều tương tác hơn. Đây được xem là một mẹo giúp video lên xu hướng. Theo nghiên cứu của Influencer Marketing Hub qua 100.000 video TikTok; thời gian tốt nhất để đăng bài TikTok là thứ 3 lúc 9h sáng; thứ 5 lúc 12h sáng và thứ 6 lúc 5h sáng. Bạn có thể tham khảo bảng sau để nắm rõ hơn các khung giờ vàng TikTok:

Ngoài ra, Influencer Marketing Hub cũng chỉ ra các mốc thời gian; không thích hợp để đăng bài lên TikTok. Những thời điểm đó bao gồm:

  • 5h, 6h và 9h tối các ngày trong tuần.
  • Từ 10h sáng tới 3h chiều từ chủ nhật đến thứ 4.
  • 12h sáng đến 4h sáng từ thứ 6 đến thứ 2.
  • Sau 9h sáng ngày thứ 3.

Tại sao cần nắm rõ khung giờ đăng TikTok?

Khung giờ đăng bài TikTok là yếu tố quan trọng ; và cần thiết để xây dựng thành công 1 kênh TikTok. Những lý do nổi trội có thể kể đến bao gồm:

  • Phạm vi tiếp cận rộng: Nếu bạn đăng bài trong khung giờ vàng; lượt tiếp cận mà kênh của bạn nhận được có thể lên đến 118%. Trong khi đó, các mạng xã hội khác có lượt tiếp cận miễn phí khá thấp, với Instagram là 9,4%, Facebook là 2,2%. Tuy nhiên, lượt tiếp cận này có thể biến đổi liên tục. Vậy nên bạn cần tận dụng khung giờ vàng TikTok để xây dựng và phát triển kênh của mình.
  • Xếp thứ hạng cao trên xu hướng: Đăng bài vào khung giờ vàng TikTok sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt thích; tương tác cũng như chia sẻ. Từ đó, kênh của bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn. Đồng thời, đây cũng là một mẹo giúp bài đăng xếp hạng cao trên kênh tìm kiếm.
  • Nhận được nhiều ý tưởng mới: Nhận được nhiều lượt xem và tương tác từ người dùng; sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích được người xem đang quan tâm đến yếu tố gì, muốn xem nội dung gì. Từ đó, bạn có thể sáng tạo ra các ý tưởng và nội dung phù hợp với thị hiếu của người xem.

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến bài đăng TikTok 

Ngoài khung giờ đăng TikTok, còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến mức độ xu hướng của bài đăng. Những yếu tố đó bao gồm:

Tiêu đề hấp dẫn

Phần lớn người dùng sẽ bị thu hút và dừng lại tại những bài đăng có tiêu đề hấp dẫn. Một tiêu đề hấp dẫn là tiêu đề có cung cấp thông tin của bài đăng nhưng không đầy đủ. Điều này sẽ khiến người xem tò mò và muốn tìm hiểu kỹ hơn. Bạn có thể lồng ghép các tuyên bố, câu hỏi và tính từ vào tiêu đề để thu hút người xem hơn.

Tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp thu hút người xem

Xây dựng nội dung phong phú

Một nghiên cứu của SEMrush đã chỉ ra rằng, các video nhảy hay khiêu vũ nhận được khá nhiều lượt xem. Tuy nhiên lượt bình luận và chia sẻ lại khác thấp. Thực tế cũng chỉ ra rằng 51% video xu hướng là những bài đăng có người nói tương tác với người xem. Vậy nên, bạn cần xây dựng nội dung chất lượng cũng như sáng tạo ra nhiều ý tưởng phong phú để thu hút nhiều người xem hơn.

Thời hạn bài đăng

Theo chuyên gia truyền thông kỹ thuật số Dan Slee, thời lượng video TikTok tối ưu là 15,6 giây. Trong 100 video TikTok hàng đầu năm 2019, có đến 80% trong số đó có thời lượng từ 20 giây trở xuống. Bên cạnh đó, video có thời lượng tối đa chỉ chiếm 2%.

Truyền tải những thông điệp tích cực

Nghiên cứu của SEMrush đã chỉ ra rằng 58% video xu hướng có tính chất hài hước và vui vẻ. Trong khi những video còn lại chiếm 24% ngạc nhiên, 9% tức giận, 4% buồn bã, 3% sợ hãi và hơn 1% xấu hổ. Lồng ghép các yếu tố tích cực, hài hước sẽ giúp người xem hứng thú hơn với bài đăng của bạn.

Sử dụng Hashtag

Biết cách sử dụng hashtag hiệu quả sẽ giúp cho video của bạn tiếp cận và tương tác được với nhiều người xem hơn. Hashtag sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp các nội dung trên kênh của mình. Đồng thời, nó còn giúp doanh nghiệp đo lường và phân tích kết quả của các chiến dịch Marketing.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.