Quảng cáo Facebook: mẹo giúp tăng Conversions

Quảng cáo Facebook: mẹo giúp tăng Conversions

Quảng cáo facebook là gì? Facebook Ads là một trong những nền tảng mà tôi thích để chạy quảng cáo tới mọi khách hàng. Có rất nhiều lựa chọn tageting và placements – Các cơ hội là vô hạn. Nếu làm đúng, bạn có thể đạt hiệu quả cao mà không cần chi tiêu nhiều. Dưới đây là 11 mẹo để có thể có thêm giá trị cho Facebook Ads.

Tận dụng Insights Khách hàng để xác định lựa chọn Targeting

Tận dụng insight khách hàng trong việc quảng cáo facebook

Cách nhanh và dễ nhất để xác định ý tưởng targeting đối tượng là phân tích insights từ trang Facebook. (Ngoại trừ nếu bạn có người theo dõi, bởi vì khi đó dữ liệu bị hư) Insight đối tượng của bạn có thể cho bạn nhận thức của demographic; cũng như những sở thích khác của đối tượng. Không lọc ra, insight của đối tượng có chứa một loạt khách hàng tiềm năng qua đa hình mẫu.

Để biến dữ liệu này thêm hữu ích; tôi sẽ khuyên thu nhỏ lại nhiều target để nhận được thông tin. Ví dụ, zeroing (tạm dịch: Quy về không) một mục demographic cụ thể sẽ giúp xác định sở thích để nhắm vào demographic đó.

Chọn mục tiêu đúng đắn (& Cân nhắc kiểm tra đa mục tiêu)

Theo mệnh giá; có vẻ như mỗi Mục tiêu của Facebook đều có vị trí vững chắc trong hành trình của khách hàng. Nhưng thực tế; hầu hết các mục tiêu của Facebook được tận dụng để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng tiềm năng; ở các phần khác nhau trong hành trình của khách hàng. Chỉ dẫn mục tiêu của Facebook có thể là một bài đăng tổng thể; vì vậy thay vì làm mới lại; hãy cùng xem hướng dẫn How to Choose thr Right Objective for Your Goals

Chọn khách hàng mục tiêu cần nhắm đến

Với một chút sáng tạo; bạn dễ thấy rằng việc thử nghiệm các mục tiêu khác nhau mang lại giá chuyển đổi tốt hơn. Riêng tôi thì tôi nhận thấy rằng đôi khi sử dụng chiến dịch lượt xem video dẫn đến lượt truy cập những trang web rẻ hơn so với traffic chiến dịch; đồng thời xây dựng remarketing không tốn kém cho cả những người truy cập trang web và người xem video.

Với lại, trong trường hợp khách hàng bán sản phẩm có mức độ cân nhắc cao; chiến dịch lượt xem video đã phân bổ nhiều chuyển đổi hỗ trợ thông qua khách truy cập không phải trả tiền hơn so với chiến dịch traffic. Điều này khiến cho chúng tôi xác nhận về giả thuyết rằng; những ai xem quảng cáo video; thường có học vấn và dễ tiếp cận với họ hơn là những ai chỉ xem quảng cáo hình ảnh.

Dùng Conversion Objective khi bạn có đủ lượng Volume

Đến đây bạn sẽ để ý có những đề cập đế conversion objectives một vài lần. Không phải ngẫu nhiên đâu. Chả có dữ liệu nào tôi có nói rằng những campagin objective được triển khai nhiều hơn trên Facebook. Nhưng nếu phải dựa vào kinh nghiệm kiểm toán tài khoản của mình thì tôi sẽ đoán đó là conversion objective (Tạm dịch: Mục tiêu chuyển đổi).

Conversion Objective có thể hoạt động rất tốt; bởi thuật toán của Facebook mạnh ở chỗ xác nhận những tiềm năng. Tuy nhiên, thuật toán đó cần phải được bơm lên bằng những dữ liệu; phải có được dữ liệu conversion trước để thuật toán vận hành tối ưu. Trong trường hợp đó, hãy cân nhắc xác nhận các hoạt động nhỉnh hơn để Facebook tối ưu chúng.

Thử nghiệm với các lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu ít tốn kém.

Mẹo này khá giống mẹo ở trên về việc chọn objective kỹ càng. Tùy thuộc vào hành trình của khách hàng, đôi khi nhảy liền sang conversion rate chả đem lại được gì.

Nếu bạn có một phần nội dung; đôi khi định dạng conversion có thể vạn hành tốt để thúc đẩy các tiềm năng nhưng cách đó không phải cách tiết kiệm nhất để thu hút sự tương tác.

Cho các đối tượng trong mục Interests hoặc Demographic về ban đầu

Việc kết hợp nhiều đối tượng trên Facebook cho phép bạn thực sự không đạt được mục tiêu của mình. Việc sử dụng nhiều sở thích bằng cách sử dụng tính năng “Đối tượng thu hẹp” cho phép bạn chỉ định rằng khách hàng tiềm năng phải thuộc tất cả các mục tiêu sở thích hoặc nhân khẩu học để xem quảng cáo của bạn.

Bạn có thể xếp lớp nhiều nhân khẩu học và sở thích với nhau hoặc xếp lớp interest và / hoặc demographic lên đối tượng của mình.

Sáng tạo quảng cáo facebook cùng với nhóm đối tượng

Bạn sẽ có những cơ hội vô cùng sáng tạo – hơn cả việc nhắm vào các trang chỉ với đối tượng phù hợp. Hay remarket lại cho những ai nhìn vào sản phẩm cụ thể (Nếu bạn chưa dùng cách remarketing này; thì dùng ngay đi) Thậm chí thúc đẩy những người có hành động conversion trong hành trình của họ.

Tùy chỉnh quảng cáo cho những vị trí khác nhau

Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép các nhà quảng cáo truy cập vào một loạt các vị trí khác nhau – bao gồm cả Instagram. Giữa newsfeed của Facebook, newsfeed của Instagram; Facebook story; Instagram story, Messenger và nhiều vị trí khác, có vài format quảng cáo khác nhau.

Theo mặc định; Facebook chọn bạn vào tất cả các vị trí trừ khi bạn chọn vị trí khác cụ thể. Facebook cũng sẽ tự động tạo quảng cáo cho tất cả các vị trí bằng cách sử dụng assets; và content mà bạn cung cấp – nhưng điều đó không có nghĩa là những quảng cáo đó là tối ưu. Một sai lầm phổ biến mà tôi thấy của các nhà quảng cáo tạo quảng cáo; được thiết kế cho nguồn cấp tin tức; và sau đó cho phép các quảng cáo được tạo tự động cho các vị trí khác chạy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.