Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ở Nước Ngoài Hiệu Quả Nhất 2023

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ở Nước Ngoài Hiệu Quả Nhất 2023

Để chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài hiệu quả, bạn cần có kiến thức về thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh và đối tượng mà doanh nghiệp đang nhắm đến.

Một trong những hình thức quảng cáo trực quan mà bạn nên áp dụng là tối ưu hóa hình ảnh và video. Dưới đây là những kiến thức chia sẻ về cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài hiệu quả . Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết!

Chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài có khó không?

Bắt đầu chạy quảng cáo facebook ở thị trường nước ngoài không phức tạp như nhiều người nghĩ. Từ các kỹ thuật quảng cáo cho tới phương thức vận chuyển, không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, điều khó nhất là đảm bảo nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng họ và phù hợp với hành vi tiêu dùng của từng thị trường cụ thể. Điều này cũng áp dụng cho người Việt sống trong nền văn hóa của quốc gia khác

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài

Với hơn 2,9 tỷ người sử dụng hàng tháng và gần 1,9 tỷ người dùng hàng ngày; Facebook mang đến cho các nhà tiếp thị cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh cả trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận một lượng người dùng Facebook rất lớn. Facebook được xem là một trong “Bốn trụ cột” của mạng xã hội.

Với một nền tảng thu hút sự quan tâm lớn, đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để phát triển thương hiệu; của bạn và tạo ra nhiều khả năng tương tác hơn.

Bạn có thể lọc khán giả mục tiêu cho quảng cáo của mình. Khi xây dựng quảng cáo, bạn có thể đặt các tiêu chí từ nhân khẩu học như tuổi; sở thích và hành vi để tăng khả năng nhận được nhấp chuột.

Với Facebook, bạn có thể phân bổ ngân sách quảng cáo của mình cho khách hàng tiềm năng để đạt được nhiều chuyển đổi hơn.

Facebook cung cấp tích hợp phân tích quảng cáo. Hiệu suất quảng cáo được theo dõi và ghi lại theo thời gian thực. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để hiểu những gì đang hoạt động; và cải thiện chiến lược quảng cáo cho các chiến dịch trong tương lai.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài. Hãy theo dõi chi tiết thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo nhiều tài khoản Facebook nhanh chóng

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài

Chạy quảng cáo bán hàng cho người Việt ở nước ngoài

Về phần Nội dung: Ngôn ngữ trong quảng cáo phải là ngôn ngữ địa phương của quốc gia đó. Nếu bạn muốn bán hàng tới Thái Lan, Mỹ, Campuchia,… hãy nghiên cứu kỹ các quảng cáo tương tự đang chạy ở nước đó để có thể tham khảo; và viết phù hợp với hành vi tiêu dùng của đối tượng khách hàng.

Về phần Kỹ thuật: Để nhắm tới tệp người ở một quốc gia cụ thể; bạn có thể thực hiện các bước sau (áp dụng cho quảng cáo tin nhắn):

Bước 1: Truy cập vào Facebook Ads Manager tại đây.

Truy cập Facebook Ads Manager

Bước 2: Tạo một chiến dịch quảng cáo mới.

Tạo một chiến dịch quảng cáo mới.

Bước 3: Chọn quốc gia mà bạn muốn chạy quảng cáo.

Chọn quốc gia mà bạn muốn chạy quảng cáo.

Về phần Vận hành: Để bán sản phẩm cho người ở nước ngoài khi bạn đang ở Việt Nam, có hai cách để vận chuyển:

Cách 1: Thuê các đơn vị dịch vụ vận chuyển sang nước ngoài. Bạn có thể xem bảng giá của từng đơn vị và ký hợp đồng với họ.

Dịch vụ vận chuyển sang nước ngoài

Cách 2: Áp dụng hình thức dropship, với việc sử dụng kho hàng, in ấn; và vận chuyển của bên đối tác. Bạn ở Việt Nam chỉ cần chạy quảng cáo. Một ví dụ điển hình để bạn hình dung là hình thức bán áo thun in theo yêu cầu (POD).

Giải Mã Câu Hỏi: Có Nên Mua Nick Facebook Bán Hàng Không?

Chạy quảng cáo Facebook khi đang định cư ở nước ngoài

Trong trường hợp này, việc kinh doanh trên Facebook dễ dàng hơn rất nhiều so với trường hợp trước; bởi vì bạn đang sinh sống tại quốc gia đó và đã hiểu rõ cách thức và hành vi mua hàng của đối tượng khách hàng ở đó. Thực tế, bạn đang trải nghiệm trực tiếp điều đó.

Tương tự như trước, có hai trường hợp bạn có thể xem xét: bán cho khách hàng địa phương; thuộc quốc gia bạn đang sinh sống và bán cho người Việt tại quốc gia đó.

Về phần Nội dung: Bạn có thể thay đổi nội dung theo ngôn ngữ địa phương; hoặc kết hợp cả hai nếu muốn chạy quảng cáo cho cả người địa phương và người Việt.

Chạy quảng cáo Facebook khi đang định cư ở nước ngoài

Về phần Kỹ thuật: Bạn chỉ cần chọn đúng phần lựa chọn ngôn ngữ trong trình quản lý quảng cáo; để nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn.

Về phần Vận hành: Với việc bạn đang sinh sống tại nước ngoài, việc vận hành là hoàn toàn dễ dàng. Bạn hiểu và có thể tự do quản lý quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.