Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online tại nhà?

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online tại nhà?

Thị trường kinh doanh online hiệu tại khá sôi động, hàng trăm mặt hàng được bán trên Facebook, Website, các trang thương mại điện tử… Một thị trường màu mỡ không tránh khỏi việc có nhiều cá nhân, tổ chức muốn nhảy vào, đặc biệt là các cá nhân kinh doanh online tại nhà ngày càng nhiều.

Thị trường màu mỡ là vậy nhưng để bắt đầu không dễ chút nào, trong bài viết này MOA sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết giúp bạn có thể bắt đầu kinh doanh dễ dàng hơn.

Chuẩn bị gì trước khi bắt đầu kinh doanh online tại nhà?

1. Chuẩn bị công cụ kinh doanh:

Hãy dùng tài khoản cá nhân Facebook đã sử dụng lâu, có một lượng bạn bè nhất định; và tất nhiên càng nhiều càng tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng tài khoản của mình để kinh doanh; vì như vậy mức độ uy tín sẽ cao hơn so với việc lập một nick mới với thông tin không rõ ràng

2. Xác định được mặt hàng mình muốn kinh doanh:

Có thể là khi muốn kinh doanh online tại nhà bạn đã có sẵn nguồn hàng hoặc chưa. Một vài sản phẩm sẽ phù hợp cho bạn khi mới bắt đầu: mỹ phẩm thiên nhiên; quần áo, phụ kiện, giày dép, đồ ăn vặt, đặc sản vùng miền, hạt giống cây cảnh, …

3. Xây dựng hướng triển khai nội dung

Hãy thường xuyên cập nhật thông tin chính xác nhất của sản phẩm về giá, thành phần, size, mẫu mã;…tùy từng loại sản phẩm. Bên cạnh đó cũng đừng quên chia sẻ kiến thức, tin tức,…có liên quan đến sản phẩm của bạn đến khách hàng; giải đáp thắc mắc của họ để giúp bạn đến gần với họ hơn.

4. Tận dụng tính năng được cung cấp

Hãy tận dụng tính năng mà kênh bán hàng của bạn cung cấp để giúp sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng. Ví dụ: live stream trên Facebook, Youtube, …

Ngoài ra, hiện tại có thể nói Facebook là công cụ kinh doanh online tại nhà phổ biến nhất tại Việt Nam.

Nhiều người Việt trẻ thành triệu phú USD nhờ kinh doanh trên nền tảng online

Một số lưu ý để bắt đầu kinh doanh online tại nhà bằng Facebook

1. Tận dụng kênh bán hàng – Fanpage

Facebook tạo ra để cho hoạt động thương mại. Hãy đăng bài thường xuyên trên fanpage; giúp nhắc nhớ và khách hàng sẽ luôn thấy sự hiện diện của bạn trên bảng tin của họ.

2. Đừng spam khách hàng

Tuy cần giữ tần suất xuất hiện đều đặn, tuy vậy không có nghĩa là bạn spam khách hàng.

Tránh việc đăng quá nhiều lên fanpage hoặc trang cá nhân vì làm vậy sẽ khiến những người theo dõi bạn sẽ cảm thấy khó chịu; vì bạn cứ xuất hiện liên tục, khiến họ không thể xem nhiều hơn những thông tin từ bạn bè họ. Tần suất tốt nhất cho việc đăng bài là 2 bài/ ngày vào giờ nghỉ trưa và buổi tối

Thời gian đăng bài viết trên page tốt nhất đã được khảo sát đó là 8-9h sáng; 12 -13h chiều và 20 – 21h tối, bạn có thể đăng bài vào những khung giờ này, khi mà khách hàng tiềm năng có thời gian lướt đọc tin tức trên Facebook; để nhận được lượng tương tác tự nhiên tốt nhất.

3. Đừng quá tập trung vào việc pr sản phẩm

Hãy quan tâm đến những sở thích, mối quan tâm của đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến. Thường xuyên chia sẻ những thông tin hữu ích đến họ, tăng khả năng tương tác của họ với page của bạn.

Ví dụ: Nếu đối tượng khách hàng của bạn là giới văn phòng trẻ bạn có thể chia sẻ những video về du lịch; đồ ăn uống, bí quyết làm đẹp, xu hướng thời trang ….

4. Khi đăng sản phẩm hãy luôn nhớ kèm theo những hình ảnh chân thực nhất

Được đầu tư chuyên nghiệp, độ phân giải cao, màu sắc bắt mắt, nếu bạn có thể đầu tư được một video; thì lại càng tốt cho quá trình quảng bá, bên cạnh đó quảng cáo với video sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Một vài những lưu ý trên đây mong rằng sẽ hữu ích cho bạn, như một tài liệu bạn có thể tham khảo trước ;khi bắt đầu kinh doanh online tại nhà của mình. Chúc bạn thực hiện thành công, sớm có một cửa hàng online ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.