Tổng hợp những kênh kinh doanh online hiệu quả nhất

Trong kinh doanh online, việc lựa chọn kênh bán hàng rất quan trọng. Bạn đầu tư tràn lan đủ các kênh hay chỉ tập trung đánh vào một kênh yêu thích chưa chắc đã có hiệu quả. Thậm chí còn tốn kém công sức, chi phí. Việc lựa chọn kênh bán hàng online hiệu quả đã trở thành câu hỏi khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp.

Bài viết sau đây sẽ mách bạn 3 kênh kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay. Giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, đạt được nhiều đơn hàng nhất.

Kinh doanh online trên Facebook

Những năm gần đây, Facebook chính là kênh kinh doanh online được nhiều chủ shop lựa chọn nhất. Bởi chi phí hợp lý, tính tương tác cao và đem lại hiệu quả vượt trội.

Nhưng làm sao để tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu trong số 40 triệu người dùng tại Việt Nam. Đây thực sự là 1 câu hỏi mà  ai cũng muốn tìm ra câu trả lời!

Tạo fanpage

Bên cạnh tài khoản facebook cá nhân, bạn có thể tạo một fanpage quảng bá sản phẩm mà bạn muốn bán. Nội dung phải rõ ràng, đầy đủ, hình ảnh độc lạ thu hút người xem nhằm tăng tương tác khách hàng trên facebook. Quan trọng hơn là mời bạn bè like page, lượt like càng nhiều, người dùng càng cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi mua sản phẩm từ fanpage của bạn.

Tham gia các group

Hiện tại có hàng trăm nghìn nhóm được lập ra để bán hàng trên Facebook. Bạn có thể tham gia vào các group và đăng các bài viết để giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, do có quá nhiều group với các thành viên khác nhau, nên hiệu quả từ cách này không còn như trước.

Chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook là cách tiếp cận nhanh chóng mà rất nhiều chủ shop lựa chọn. Mỗi khi người dùng like, comment, hay share nội dung nào đó, Facebook sẽ thống kê lại và nhận định về sở thích, hành vi mỗi người. Từ đó bạn sẽ  quảng cáo tới nhóm khách hàng có sở thích, hành vi phù hợp với sản phẩm mình cung cấp.

Kinh doanh online trên website

Khi xác định sẽ đầu tư nghiêm túc, bạn cần xây dựng cho mình một website thật sự hấp dẫn.

Website sẽ tạo thương hiệu cho sản phẩm của bạn và là nơi tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Còn Fanpage là nơi giữ chân họ với những hoạt động và chủ đề cụ thể. Khi có một website, bạn có thể giới thiệu, quảng  bá hình ảnh doanh nghiệp, PR cho sản phẩm. Nếu hoàn thành tốt công việc chăm sóc fanpage, đồng thời tối ưu website, thì thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ được biết tới rộng rãi.

Tóm lại, đầu tư một website bán hàng chuyên nghiệp là một trong những khoản đầu tư thông minh. Do thông tin website – bộ mặt chính của doanh nghiệp – vẫn đáng tin cậy hơn những thông tin tiếp thị tràn lan trên các trang rao vặt.

Kinh doanh online bằng Zalo

Trong mỗi tài khoản Zalo có tối đa 2000 bạn bè. Bạn có thể dùng công cụ tìm quanh đây để khoanh vùng và lựa chọn độ tuổi, giới tính từ đó, giúp cho việc tiếp cận khách hàng của bạn hiệu quả hơn. Zalo có một thuật toán thú vì mà Facebook không có đó là bài viết của bạn sẽ hiển thị trên 100% bạn bè. 

Một lưu ý với các bài đăng bán hàng trên Zalo. Bạn nên tập trung vào hình ảnh nhiều hơn là text bởi zalo hỗ trợ hình ảnh rất cao.

Tóm lại, với xu hướng bán hàng đa kênh như vậy, việc tận dụng các kênh bán hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.