Khó khăn khi kiếm tiền trên youtube

Kiếm tiền trên youtube.com không phải là con đường dễ dàng; bài viết này của Ducviet.net sẽ chia sẻ những vướng mắc bạn đang và sẽ gặp phải nếu bắt đầu. Mặc dù youtube đang là xu hướng kiếm tiền của nhiều người; thế nhưng khó khăn không phải là điều dễ dàng khắc phục.

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết đến Youtube và kiếm tiền trên youtobe rồi. Tuy nhiên một lần nữa Youtube lại thắt chặt chính sách kiếm tiền của họ; sau hàng loạt các vụ lùm xùm liên quan đến Youtube với những video mang tính bạo lực, khiêu dâm….

Kiếm tiền với Youtube đã khó khăn hơn trước.

Bởi giờ Youtube buộc các kênh phải đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

Nếu như trước kia Youtube không yêu cầu về thời gian xem hay số lượt đăng ký. Bây giờ để bật tính năng kiếm tiền (chèn quảng cáo trong video); yêu cầu kênh của bạn phải có ít nhất 1000 lượt đăng ký và phải có 4000 giờ xem video trong 12 tháng trước đó. Youtube cũng sẽ áp dụng chính sách này với các kênh có từ 20/2. Vậy nghĩa là những kênh nhỏ sẽ khó kiếm tiền hơn hoặc không thể kiếm tiền được nữa. Phía Youtube cho biết đây là bước đi quan trọng trong việc nâng cao và cải tiến nội dung Youtube.

Trong thời gian vừa qua thì hàng loạt các nhà quảng cáo lớn đã ngừng hợp tác quảng cáo với Youtube. Quyết định được đưa ra khi có một số thông tin cho biết những quảng cáo trên xuất hiện; cùng với video mang tính phản cảm với trẻ em. Ngay lập tức Youtube đã gỡ bỏ hơn 50.000 quảng cáo trên các kênh vi phạm; xóa bỏ hơn 270 tài khoản và 150. 000 video mang nội dung phản cảm hướng tới trẻ em.

Youtube sẽ tập hợp một đội ngũ riêng; cho việc rà soát nội dung chứ không phải là rà soát thuật toán như trước nữa. Việc này sẽ đưa ra một vấn đề khó khăn trong việc đăng video lên của các youtube; trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng.

 

.chan youtube qua

Những khó khăn khi kiếm tiền trên youtube

Như đã nói ở trên thì chiến dịch của Youtube cũng đã ảnh hưởng tới Youtuber Việt Nam. Youtuber Nguyễn Thành Nam (kênh là NTN); đã có 3 kênh với lượng đăng kí khổng lồ gần 3 triệu lượt đăng kí; tuy nhiên 2 trong 3 kênh đó đã bị tắt quảng cáo (nguồn thu chính của anh ấy giờ chỉ còn rất ít hoặc không có). Kênh lớn còn bị, các kênh nhỏ tồn tại sao đây?

Các bạn thấy đó việc kiếm tiền với Youtube sẽ không còn dễ dàng như trước nữa. Việc đăng được video lên Youtube mà không bị gắn cờ đã là 1 chuyện; rất nhiều nhà quảng cáo đã bỏ hợp tác với Youtube nên việc kiếm tiền từ quảng cáo với Youtube cũng khó khăn hơn trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.