Các công cụ Marketing Online giúp doanh nghiệp “bất khả chiến bại”

Ngày nay, để thành công và phát triển trên con đường kinh doanh, bạn không thể bỏ qua mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng như internet. Sẽ có nhiều cách khác nhau để tiếp cận thị trường này nhưng những công cụ sử dụng thì giống nhau. Thế cho nên, nếu bạn muốn thành công khi thực hiện một chiến dịch marketing online nào đó, bạn bắt buộc phải sử dụng các công cụ marketing online được liệt kê ngay dưới đây.

 
Các công cụ marketing online hiệu quả dành cho bạn.

1. Website Marketing

Website chính là kênh truyền thông tiếp cận thân thiện nhất của bạn đến với  khách hàng. Thực tế website cũng chính là công cụ kinh doanh hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải có khi tham gia vào thế giới internet.
Website đóng vai trò như một nền tảng và là cơ sở hạ tầng căn bản để xây dựng và phát triển một doanh nghiệp online. Chính vì vậy cho nên, xây dựng website cũng chính là cách bạn đặt viên gạch đầu tiên vô cùng quan trọng, thậm chí nó trở thành tiêu điểm chính cho mỗi một kế hoạch kinh doanh. Xây dựng website cũng chính là bước quyết định khả năng thành công hay thất bại của bạn khi thực hiện một chiến lược marketing online nào đó.

Tầm quan trọng của website được thể hiện ở những lợi ích như:

Giúp tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên internet. Giúp sản phẩm/ dịch vụ đó tiếp xúc với khách hàng trong mọi thời điểm và ở mọi nơi mà không bị ngăn cách.
Mang sản phẩm/ dịch vụ của bạn đến với khách hàng một cách sinh động, đầy đủ thông tin và thu hút nhất. Đồng thời nó cũng chính là kênh giao lưu, là cầu nối giữa bạn và khách hàng có tính tương tác cao nhất.
Website cũng chính là một shop online giúp bạn bán sản phẩm/ dịch vụ của mình một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm ngân sách cho bạn một cách cực kỳ hiệu quả.
Website cũng chính là nơi giúp bạn có cơ hội phục vụ khách hàng của bạn tốt hơn để đạt được sự hài lòng và sự thỏa mãn của khách hàng khi đến với sản phẩm hay dịch vụ do bạn cung cấp. Nếu không có website đồng nghĩa với việc bạn đã tự mình làm mình mất đi một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn trên internet.
Đây cũng là một trong các công cụ marketing online hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.

 

2. Social networking

Mạng xã hội được xem như là một bước phát triển cao hơn của Internet. Nó cũng chính là thế giới thứ hai mà ở đó không gian và thời gian không còn bị chia cắt như trong thế giới thực. Một số mạng xã hội phổ biến hiện nay phải kể đến như: Facebook, Google+, Twitter, Zing, ….
Mạng xã hội chính là một trong các công cụ marketing online tuyệt vời để giúp bạn quảng bá và mở rộng thương hiệu của sản phẩm hay dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng của bạn.
Với sự ra đời của mạng xã hội,  một thế hệ người tiêu dùng thông minh và có quyền lực cũng được ra đời. Họ có quyền và có sự lựa chọn hay tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ bất kỳ nào đó mà họ thích.
Mạng xã hội hình thành đã giúp gắn kết tất cả mọi người trên thế giới lại gần với nhau hơn và tạo thành một tiếng nói riêng có giá trị to lớn mà bất kỳ một thế lực nào cũng phải e dè. Do đó, mạng xã hội chính là công cụ để bạn thực hiện chiến lược quảng cáo và bán hàng của mình.

3. SEM

SEM (Search Engine Marketing) hiển nhiên có liên quan nhiều đến marketing. SEM chính là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing online. Thực hiện SEM chính là thực hiện các bước để cụ thể hóa mục đích chính là giúp cho website của bạn đứng ở vị trí top trong trang đầu kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm.
SEM bao gồm:
SEO (Search Engine Optimization) – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là phương pháp dùng kỹ thuật Onpage và Offpage để đưa website của bạn lên top trong công cụ tìm kiếm Google. Đây cũng chính là một trong các công cụ marketing online ít tốn kém nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cực kỳ lớn cho các doanh nghiệp nếu biết làm SEO đúng cách.
PPC (Pay Per Click) – Đây là hình thức quảng cáo phải trả phí trên Internet. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp tăng lượng traffic truy cập vào website thông qua việc nội dung cần quảng cáo của bạn sẽ hiện lên đầu tiên trong kết quả trả về có liên quan đến từ khóa tìm kiếm mà bạn đã lựa chọn.
Bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi người đọc click vào quảng cáo của bạn. Nếu ngân sách dành cho marketing online của bạn lớn,  hãy áp dụng cách này để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, so với làm SEO, bạn sẽ phải chi nhiều hơn để đạt được kết quả này.
PPI (Pay Per Inclusion) – Đây là một hình thức nhằm giúp website – nhất là các website mới đi vào hoạt động , dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm và được các công cụ tìm kiếm ghi nhận sự tồn tại của website trong cơ sở dữ liệu. Bạn chỉ cần trả một mức phí nhất định (theo qui định của từng công cụ tìm kiếm) với mục đích chính là duy trì sự có mặt của website do bạn sở hữu xuất hiện trong hệ cơ sở dữ liệu của họ.
Nói một cách đơn giản, nếu website của bạn phù hợp với nội dung của yêu cầu tìm kiếm nào đó, công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hiển thị những nội dung đã có sẵn trong dữ liệu của nó rồi tiếp đến mới là các địa chỉ website khác. Vậy cho nên, website của bạn có cơ hội được đưa lên những vị trí mà bạn cũng không thể ngờ tới.
SMO (Social Media Optimization) – Là cách tối ưu hóa website bằng cách liên kết và kết nối với một website nào đó mang tính cộng đồng nhằm chia sẻ những ý kiến đóng góp về một vấn đề nào đó … SMO thường sử dụng phương thức RSS feeds. RSS feeds dùng để cập nhật tin tức một cách liên tục và thường xuyên (ví dụ như blog,…).
Bên cạnh đó, RSS feeds còn liên kết với những công cụ khác như: Youtube, Flickr, … để chia sẻ video, hình ảnh hoặc album … để thu hút người đọc thường xuyên truy cập đến địa chỉ và coi đó là địa chỉ quen thuộc.
VSM (Video Search Marketing) – Là cách dùng các video clip ngắn và đưa lên website được tối ưu để được tìm kiếm. Youtube đang là một trong những công cụ đứng đầu về dịch vụ này.
Thực tế marketing online hiện nay tại Việt Nam, các công cụ marketing online như PPI, SMO và VSM ít phổ biến hơn SEO và PPC. Hầu hết các doanh nghiệp có xu hướng tìm đến những công cụ marketing online ít tốn kém nhưng lại có hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu.

4. Email marketing

Bằng cách thông qua email, doanh nghiệp sẽ thường xuyên gởi newsletter (thư giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp) đến các đối tượng khách hàng và khách hàng tiềm năng . Dữ liệu các địa chỉ email của khách hàng có thể được mua hoặc tự thu thập.
Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ thực hiện Email marketing cho hiệu quả. Đây cũng là một trong các công cụ marketing online hỗ trợ rất đắc lực cho chiến dịch marketing online.

5. Các diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán online

Thông qua các bài viết và bình luận trên các diễn đàn có chất lượng, sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được quảng cáo đến những thành viên của diễn đàn hoặc siêu thị online. Đây là cũng là một kênh hỗ trợ đắc lực cho công việc SEO website của bạn.
Tóm lại, cho dù bạn dùng các công cụ marketing online nào thì cũng đều cần có sự kiên trì để theo đuổi thành công những mục tiêu đã đề ra. Hãy cố gắng hết mức có thể để đạt được mục tiêu đó.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.