Mạng xã hội quan trọng trong SEO như thế ?

Trước sự lan tràn của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã phần nào khẳng định được tầm quan trọng của nó trong việc truyền tải thông tin. Vì vậy mạng xã hội ngày càng được Google cùng các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao trong thuật toán xác định thứ hạng website. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn tầm quan trọng của mạng xã hội trong SEO nhé.

Uy Tín của Mạng Xã Hội Trong SEO 

Giống như cỗ máy tìm kiếm phân loại liên kết dựa vào chất lượng, chúng cũng xếp loại tài khoản mạng xã hội dựa vào uy tín cùng độ tin cậy của chủ tài khoản ở mạng xã hội khoản đó. Điều này khá dễ hiểu vì bất cứ ai cũng có thể tạo tài khoản trên mạng xã hội. Việc bạn tạo ra 100 tài khoản khác nhau để tự PR là rất đỗi bình thường.

Có rất nhiều thứ được chia sẻ lên mạng xã hội, nhưng đa số trong số đó không thực sự đáng chú ý, bởi bạn chỉ muốn nhận được lượng truy cập web trực tiếp từ những website này. Hãy xem những thứ quan trọng hơn, lượng truy cập từ các nguồn này cho phép bạn: tăng thứ hạng pagerank từ liên kết của website về mạng xã hội.

Tổng Hợp Mạng Xã Hội Hỗ Trợ SEO Hiệu Quả 

Mạng xã hội đang trở thành xu hướng phổ biến đối với giới trẻ. Những cái tên như: google+, facebook,… đang thu hút lượng người truy cập khổng lồ. Nếu biết cách, mạng xã hội sẽ hỗ trợ tốt trong việc SEO web và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Mạng xã hội Google+

Google+ đã trở thành mạng xã hội lớn thứ hai cho doanh nghiệp. Tính tới tháng 3-2013, Google+ có tới 350 triệu người dùng tích cực, nhiều hơn hẳn so với trên LinkedIn, Twitter, và YouTube.

Những nội dung được đưa lên Google+, cũng có cơ hội được nâng cao thứ hạng bởi nội dung khi đó được chuyển vào kết quả tìm kiếm của người dùng có trong Google+ Circles. Như vậy những nội dung như online video, hình ảnh và văn bản cũng có độ xuất hiện tăng một cách tự nhiên.
Bạn cũng có thể lập Page cho doanh nghiệp. Khi đó bạn có thể follow và tương tác với doanh nghiệp của mình ở mức cá nhân, sau đó tạo cơ hội xây dựng các mối quan hệ.

Mạng xã hội Facebook

Không thể phủ nhận rằng Facebook giống như King Kong trên vũ đài social media. Và Facebook chính là mạng xã hội hỗ trợ kinh doanh hàng đầu cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng SEO. Người dùng thường sử dụng Facebook để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *