SEO là gì? SEO là làm những công việc gì? Lợi ích của SEO

SEO là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiềm trên internet ngày nay. SEO giúp cho việc kinh doanh online trở nên phát triển rầm rộ hơn. Tuy vậy, nhiều người vẫn không thật sự hiểu rõ SEO là gì và SEO là làm những công việc gì? Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Về khía cạnh kỹ thuật SEO là gì?

Theo wikipedia, SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Về khía cạnh kinh doanh SEO là gì?

SEO là việc chúng ta dẫn lối khách hàng đến website bằng cách giúp website lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Hãy thử lấy ví dụ về SEO trong mảng du lịch. Khi bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch, điều trước tiên bạn làm là tìm kiếm thông tin về địa điểm mà bạn muốn đến trước.

Có thể nhảy lên Facebook chat hỏi bạn bè, người quen, hoặc hỏi đồng nghiệp đã từng đi và lên Google search.

Nhưng bạn sẽ tìm thông tin trên Google như thế nào? Rất đơn giản, chỉ cần gõ vài từ khóa thích hợp với nhu cầu của mình.

Đến đây, chắc các bạn đã hiểu rõ SEO là gì? Giờ hãy xem SEO mang lại những lợi ích gì nhé.

Xem thêm: Dịch vụ tăng like fanpage facebook.

SEO là làm những công việc gì?

Title – Tiêu đề trang: khai báo thẻ Page Title của website ngắn gọn, súc tích, duy nhất trong từng webpage. Các máy tìm kiếm đánh giá rất cao thẻ Page Title do nó là những gì súc tích, hàm chứa nhất của website.

Meta description – Thẻ mô tả: Nó giống như một đoạn tóm tắt nội dung của website. Khi khai báo meta description cũng phải viết ngắn gọn, súc tích. Meta desciption thông thường là đoạn text màu đen hiện ra bên trên đường link, bên dưới tiêu đề trang trong phần kết quả tìm kiếm.

URL: Xây dựng một URL tĩnh – hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Trong URL thân thiện không nên có các ký tự đặc biệt (%, $, ~,…) mà phải giống như đường dẫn thư mục trong window. Việc này làm các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong website.

Xây dựng Backlink: Là việc trao đổi liên kết, xây dựng liên kết tới các website khác. Việc trao đổi này dựa trên trao đổi với các website có cùng nội dung chủ đề và chất lượng tốt thì sẽ có hiệu quả cao hơn.

Với SEO nội dung là điều kiện quan trọng nhất để SEO một website. Nội dung của website phải hữu ích với độc giả. Máy tìm kiếm sinh ra là để phục vụ mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet. Những Website có được nội dung phong phú, hữu ích và thông tin luôn cập nhật sẽ luôn nằm ở vị trí TOP đầu.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm dịch vụ mua bán fanpage facebook.

Lợi ích của SEO

SEO giúp tăng thứ hạng website của bạn.

SEO giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập.

SEO giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn, mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm.

Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC).

SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.

Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn.

Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

Kết luận:

Bài viết trên đây là một chia sẻ cá nhân, khía cạnh dưới góc nhìn của tác giả. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn khái niệm SEO là gì? Để tìm hiểu thêm về marketing online mời bạn đọc tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *