Nên mua like hay chạy ads Facebook khi bán hàng online

Hiện nay việc các nhà bán hàng sử dụng các hình thức như mua like hay chạy facebook ads ngày càng phổ biến. Nên mua like hay chạy ads Facebook khi bán hàng online? Bạn đang chưa biết lựa chọn hình thức nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình?

Mua like Facebook là gì?

Mua like facebook hay còn gọi là tăng like tự động, là việc bạn bỏ ra một khoản tiền nhất định để đổi lại một số lượng like cho bài đăng của bạn. Tùy vào hình thức mua tăng like mà bạn muốn thì giá cả sẽ có những chênh lệch khác nhau.

Quy trình mua like như thế nào?

Giữa bạn và bên cung cấp dịch vụ tăng like sẽ có thỏa thuận khác với nhau một mức giá nhất định. Ví dụ như bạn bỏ ra 500 ngàn sau đó bên cung cấp dịch vụ sẽ tăng lượng like bài đăng lên cho bạn là 5.000 lượt like.

Việc bạn cần làm chỉ là chuyện tiền cho bên cung cấp dịch vụ; sau một khoảng thời gian nhất định lượng like bài viết của bạn sẽ tăng lên như đã thỏa thuận.

Bạn không tốn quá nhiều chi phí như việc chạy quảng cáo; cũng không cần đầu tư nhiều vào bài viết mà lượt like vẫn tăng đều đặn. Tuy nhiên với số lượng like có nhiều bao nhiêu đi nữa thì bạn cũng không thể có đơn hàng. Nếu như chỉ cần lượt like cao mà có đơn hàng thì chắc hẳn ai cũng sẽ sử dụng đến hình thức này.

Tuy nhiên cũng sẽ có một vài trường hợp như khách hàng sẽ tin tưởng vào những con số like đó. Đôi khi nó sẽ tạo ra hiệu ứng đám đông, khiến khách hàng cảm thấy có thiện cảm; và tin tưởng, tất nhiên nó cũng sẽ có những ưu nhược điểm như:

Có Nên Mua Like Ảo Không? Tại Sao? - Dịch vụ Digial Marketing, SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Adwords

Ưu điểm

  • Tạo lòng tin với khách hàng.
  • Số lượng like nhìn khá đẹp mắt.
  • Đánh vào tâm lý mua sắm của khách hàng Việt, theo hình thức hiệu ứng đám đông.

Nhược điểm

  • Vì là mua like nên chắc chắn số lượng like của bạn sẽ là ảo; không hề có bất một lượng tương tác nào là thật như một vài dịch vụ tăng like đã quảng bá. Hơn nữa hiện nay những người tiêu dùng rất thông thái; nhìn vào đó họ có thể biết thật hay ảo.
  • Hiện tại cũng có rất nhiều thành phần lợi dụng những dịch vụ tăng like facebook như vậy để lừa đảo; có những trường hợp như họ yêu cầu bạn chuyển tiền trước xong sau đó sẽ mất hút. Chính vì vậy bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn dịch vụ.
  • Khi sử dụng hình thức tăng like ảo thì về lâu dài sẽ bị facebook nhận biết và cập nhật thuật toán. Vì vậy việc Fanpage của bạn sẽ có khả năng ảnh hưởng như: nếu với hình thức nhẹ thì là bóp tương tác; còn nặng hơn thì sẽ bị cấm đăng bài hoặc có thể nghiêm trọng chính là khóa fanpage vĩnh viễn.

Vậy có nên sử dụng tăng like ảo hay không?

Việc có hay không thì còn tùy thuộc vào mục đích mà bạn sử dụng hình thức tăng like là gì:

  • Nếu như bạn sử dụng dịch vụ tăng like để PR truyền thông thì nên dùng. Nên lựa chọn những bên cung cấp có uy tín; và bảo hành chắc chắn là sau này sẽ không bị tụt like. Đa phần các bên cung cấp sẽ có bảo hình 1 tuần hoặc có thể 1 tháng; nhưng lâu hơn từ 3 đến 5 tháng lượng like vẫn giảm.
  • Nếu như bạn tăng like để bán hàng thì tốt nhất hạn chế sử dụng. Bởi vì bản chất của việc mua like không giúp bạn tăng tương tác thật mà chỉ giúp tăng độ tin tưởng. Khiến khách hàng có sự tin tưởng ban đầu. Dạng sử dụng lòng tin đám đông để bán hàng.

Còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh thì nên xây dựng về chất lượng content; và hình ảnh để chăm sóc Fanpage tăng like tự nhiên. Tất nhiên mới thành lập thì không thể nào có lượng like cao được; nhưng bạn nên sử dụng chạy ads để tăng like bài viết cũng có thể là tăng like Fanpage. Nếu bạn chăm sóc tốt cho Fanpage thì sau đó lượng like sẽ từ từ tăng lên.

Chạy ads Facebook là gì?

Chạy ads hay chạy quảng cáo là cách tăng tương tác hiệu quả nhất trên nền tảng facebook. Với hình thức này thì bạn cần chi trả một số tiền nhất định cho Facebook; và nó sẽ tự động giúp các quảng cáo của bạn được phân bổ cũng như tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng; có nhu cầu với sản phẩm của bạn đã được xác định trước đó. Và với những ai muốn kinh doanh về lâu dài; và phát triển một cách bền vững thì đây được coi là giải pháp tối ưu nhất.

Hiểu một cách đơn giản thì những người mà quảng cáo sẽ tiếp cận; là những người đang có nhu cầu dù ít hay nhiều về sản phẩm của bạn. Facebook đóng vai trò như một đơn vị trung gian để đề xuất và gợi ý những mặt hàng của bạn; nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Qua đó khiến cho các sản phẩm của bạn dễ dàng được tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Chạy quảng cáo facebook hỗ trợ bạn truyền tải thông tin; đến khách hàng một cách chân thật nhất, đúng người đúng việc. Tuy nhiên lượng like này sẽ tăng từ từ chứ không tăng một cách dồn dập như việc mua like. Vì vậy bạn cần đầu tư nội dung tốt để dẫn dắt khách hàng vào fanpage của mình để like hoặc mua sắm

Phương pháp bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Nên sử dụng mua like hay chạy ads Facebook?

Thực tế thì bất kỳ cách nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Nhưng nếu bạn đã xác định cho mình hướng đi kinh doanh về lâu dài; và phát triển bền vững thì tốt nhất nên chọn phương án tối ưu nhất là chạy quảng cáo.

Với những thông tin đã phân tích ở trên, lượng tương tác từ việc chạy quảng cáo hoàn toàn có lợi hơn. Bởi lượng tương tác mà chạy quảng cáo mang về là người dùng thật; và khả năng co đang quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm của bạn. Ngoài ra chạy quảng cáo còn cho phép bạn lựa chọn tiếp cận đến những khách hàng đã like fanpage; qua đó giúp fanpage của bạn phát triển tốt hơn.

Nhưng trong khi đó chỉ có khoảng 5% người dùng quyết định bấm vào mua hàng; ngay ở lần đầu tiếp cận quảng cáo. Có thể do mặt hàng chưa thật sự cần thiết với họ, cần suy nghĩ hơn,… Có rất nhiều lý do để khách hàng bỏ qua quảng cáo sản phẩm của bạn; nhưng bạn nên để ý đến nhóm khách hàng này. Facebook sẽ giúp bạn có thể đeo đuổi nhóm khách hàng này; bằng cách hiển thị quảng cáo đến họ nhiều lần nhằm thúc đẩy nhu cầu mua hàng.

Thêm vào đó thì để có những quảng cáo facebook có thể mang lại hiệu quả một cách tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu; phân tích nhu cầu và hành vi mua sắm của khách hàng để có thể đưa ra những chiến dịch chạy quảng cáo đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.