Gợi Ý Cách Quảng Bá Thương Hiệu Hiệu Quả Không Ngờ

Quảng bá thương hiệu đúng cách vừa giúp thương hiệu nổi tiếng hơn, độ viral cao hơn. Vừa tiết kiệm chi phí vừa nâng cao được định vị, nhận thức, nhận diện thương hiệu.

Qua đó nâng cao doanh số sử dụng dịch vụ, bán hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nhân viên marketing thì hãy tham khảo những cách quảng bá thương hiệu phổ biến mà không bao giờ lỗi thời dưới đây.

Quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội

Đây là cách cực kỳ hiệu quả để thương hiệu thêm phần nổi tiếng hơn. Mạng xã hội chiếm không ít thời gian của giới trẻ. Vì thế mà việc quảng bá tiếp cận khách hàng trên mạng xã hội là cách cực kỳ thông minh. Ưu điểm chi phí rẻ và dễ dàng kiểm soát được KPI và các thông số khác. Hơn nữa chúng cũng tạo được nền tảng cực tốt để

sau này cho dù không còn quảng bá nữa vẫn có thể có tác dụng. Một số chương trình quảng báo thương hiệu trên mạng xã hội thậm chí còn miễn phí.

Gợi ý cách quảng bá thương hiệu tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu trên truyền thông báo chí

Tivi, báo đài, báo viết, báo mạng… là những kênh truyền thông báo trí cực kỳ hiệu quả. Tiếp cận được với vô số khách hàng hiện nay. Đây là kênh thông tin đại chúng trong một khoảng thời gian có thể tiếp xúc được với hàng triệu khách hàng khác nhau.

Ưu điểm là thế nhưng nhược điểm là giá thành cao. Hơn nữa chúng cần phải có kế hoạch và lộ trình thích hợp lâu dài.

Chứ không thể chỉ 1-2 chiến dịch là có thể thành công được.

Quảng bá thương hiệu trên công cụ tìm kiếm

Bao gồm các công cụ nổi tiếng nhất như Google, Bing, Baidu hoặc các kênh video như Youtube, Tiktok…

Đây là cách quảng cáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Với chúng thì có 2 hình thức miễn phí và trả phí. Với miễn phí thì là SEO còn trả phí là Adwords. Tùy theo từng chiến lược khác nhau mà áp dụng quảng bá miễn phí hoặc mất phí. Hoặc cũng có thể kết hợp cả 2 cách quảng bá này để đem lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch viral của thương hiệu.

Nhà tài trợ cho các sự kiện

Không khó để bắt gặp một vài thương hiệu tham gia tài trợ cho các trường trình, sự kiện lớn nhỏ.

Họ có thể là nhà tài trợ vàng, bạc, đồng hoặc kim cương. Tùy theo từng chiến lược cụ thể mà mức tài trợ khác nhau. Lĩnh vực tài trợ có thể là tiền hoặc sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Với những cách này thì cần nghiên cứu kỹ hơn và lĩnh vực sự kiện cũng như hình thức tài trợ. Nó phù hợp hơn với từng lĩnh vực hoặc một vùng địa lý nhỏ. Như vậy sẽ tăng khả năng nhận thức và quảng bá của nhóm đối tượng khách hàng trong khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.