Bật Mí Chi Phí Thiết Kế Logo Các Thương Hiệu Trên Thế Giới

Chi phí thiết kế logo bao nhiêu hiện nay? Đa phần khách hàng đều không thể nắm rõ được những chi phí này. Vì thế mà thường cảm thấy mức giá cao so với bình thường.

Chi phí logo Google

Bạn có tin được không khi mẫu logo này chỉ có giá 0 đồng mà thôi. Sở dĩ nó có giá 0đ là do sản phẩm này là cây nhà lá vườn. Chúng được Sergey Brin một trong những người đồng sáng lập Google sáng tạo ra vào năm 1998. Kiểu dáng đơn giản không quá nhiều chi tiết và rất dễ nhận biết.

Logo text của Google có một sức mạnh lớn hiện nay. Thật ra cũng đúng thôi khi đơn giản như vậy mới có giá 0 đồng. Tuy nhiên nói vui là vậy, trong một khoảng thời gian Google vẫn có những thiết kế thay đổi logo của mình. Tuy rằng điểm khác biệt với mẫu logo cũ là không nhiều. Chi phí thiết kế logo Google chỉ là 0 đồng mà thôi.

Chi phí logo máy tính NeXT

Được biết chi phí thiết kế của logo thương hiệu máy tính này lên tới 100 nghìn USD vào những năm 1986.

Cần phải biết rằng con số 100 nghìn USD là khá lớn ở thời điểm hiện tại và nó cực lớn vào những năm 1986. Điều đó cho thấy tầm nhìn rộng và xa như thế nào của cựu CEO của Apple Steve Jobs. Ngày nay thì chi phí thiết kế logo có thể cao hơn nhưng bù lại chất lượng và sự độc đáo của chúng không phải bàn. Chi phí càng cao thì càng nhiều phương án cho khách hàng lựa chọn được mẫu logo ưng ý nhất.

Logo hãng tin BBC

Bạn có thể tin được rằng mẫu logo này có chi phí thiết kế lên tới 2 triệu USD vào năm 1997 không? Quả thực là một con số rất lớn ở thời điểm lúc bấy giờ và cả thời điểm hiện tại. Điều đó cho thấy sự chuyên nghiệp và lớn mạnh của hãng tin này. 2 triệu USD rơi vào khoảng hơn 40-45 tỷ VNĐ với giá trị cực lớn.

Hiện chưa có thông tin công ty nào ở nước ta có mức giá thiết kế logo cao như vậy.

Chi phí thiết kế logo Twitter

Một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số lượng người dùng cực lớn. Nhưng chi phí thiết kế logo của họ chỉ rơi vào khoảng 15 đô mà thôi. Bất chấp sự lớn mạnh của mạng xã hội này nhưng phía công ty vẫn khá ưng ý với mẫu logo cũ và chưa có ý định thay mới. Được biết mẫu logo này được Simon Oxley thiết kế vào năm 2009. Những năm đầu của mạng xã hội này khá giống với facebook khi chưa thực sự lớn mạnh. Chúng chỉ thực sự bùng phát vào những năm 2010 – 2012. Thời điểm mạng xã hội lên ngôi cho tới ngày nay. Chi phí thiết kế logo Twitter giá vào khoảng 15 đô.

Chi phí logo Coca cola và Pesi

Tuy đã có tuổi đời khá lâu nhưng mãi đến những năm 2008 thì Pepsi mới quyết định bỏ ra 1 triệu USD để thiết kế lại mẫu logo của mình. Ngược lại tuy đã trải qua nhiều mẫu logo khác nhau nhưng vẫn cơ bản giữ được trạng thái nguyên vẹn của chúng từ những năm đầu thành lập. Được biết mẫu logo của hãng nước giải khát Coca cola lại hoàn toàn miễn phí. Chúng được thiết kế vào năm 1885 và vẫn khá giống cho tới ngày nay.

Chi phí thiết kế logo có thể nói là vô cùng. Bởi không có một công thức hay bảng giá nào chuẩn xác nhất cho vấn đề này. Chỉ quan trọng bạn có thể mạnh dạn chi bao nhiêu tiền cho mẫu logo của công ty thương hiệu mình mà thôi. Chi phí càng cao thì càng đẹp, chuyên nghiệp và nhiều sự lựa chọn hơn. Chúng cũng đi kèm thêm nhiều những dịch vụ và quà tặng khác nhau nữa. Vì thế hãy tham khảo kỹ càng và lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp như Ducviet.net để thiết kế logo cho công ty, doanh nghiệp mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.