Vì sao website không đạt chuẩn Mobile-Friendly

Mobile-Friendly được xem là độ thân thiện của website với thiết bị di động. Google đã đưa ra công cụ cho bạn test Mobile-Friendly tham khảo dưới bài viết này của ducviet.net.

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ nhận kết quả trang web đã đạt chuẩn Mobile-Friendly hay chưa? Nếu chưa vượt qua bài kiểm tra này, bạn cần hiểu lý do để có hướng khắc phục. Sau đây là những lý do khiến trang web không đạt chuẩn Mobile-Friendly do Google đưa ra.

Đâu là lý do khiến trang web không đạt chuẩn Mobile-Friendly?

Google đã bị File Robots.txt chặn quá nhiều

Khi có 1 tập tin JavaScript, file CSS bị chặn thì Google sẽ không thể tìm thấy các trang dành cho phiên bản di động. Trường hợp này thường xuất hiện ở các trang thiết kế theo công nghệ Responsive.

Trang tồn tại nội dung không được Googlebot hỗ trợ

Khi truy cập vào những nội dung không được Googlebot hỗ trợ, người dùng được nhận hiển thị thông báo lỗi. Điển hình là Video chạy bằng Flash.

Link điều hướng bị lỗi

Khi khách hàng bấm vào các đường dẫn được điều hướng về 1 trang duy nhất, thường là trang chủ sẽ khiến Google đánh giá không thân thiện. Đây là vấn đề thường gặp ở các website thiết kế riêng một URL cho di động.

Link chuyển sang phiên bản di động bị lỗi 404

Nghĩa là từ desktop, người dùng có thể truy cập bình thường nhưng khi chuyển qua chế độ di động thì link báo lỗi 404. Bạn thường gặp trường hợp này trên những website thiết kế web theo công nghệ Dynamic Serving.

Internal link không liên quan

Khi click chuyển hướng từ đường dẫn A sang đường dẫn B nhưng A, B không liên quan gì nhau. Ví dụ bạn click vào thời trang nữ thì ra đường dẫn thời trang nam…

Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Website có thể gặp phải tình trạng chạy chậm vì phải xử lý cùng lúc nhiều thông tin khác. Hãy kiểm tra ngay tốc độ bằng công cụ Google PageSpeed Insights và cải thiện ngay bây giờ.

Chuyển đổi giữa giao diện desktop và Mobile không thành công

Khi tiến hành thiết kế website phiên bản Mobile, quản trị phải đặt thêm button chuyển hướng sang desktop và ngược lại. Và nếu không chú ý lập trình đủ thì nó không hiểu chuyến hướng đi đâu. Và Googlebot cũng không tự nhận diện được sự chuyển hướng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *