4 insights về cách người mua sắm sử dụng app và site mobile

Lượng người mua sắm trên thiết bị di động không ngừng gia tăng. Họ dành thời gian để lướt trang web và ứng dụng di động để tìm sản phẩm, giao dịch và các đánh giá tốt nhất. 
4 insights về cách người mua sắm sử dụng aap và site mobile
4 insights về cách người mua sắm sử dụng aap và site mobile

Di động phục vụ được nhu cầu và hành trình mua sắm ngày càng phức tạp của khách hàng.

App là ứng dụng dễ sử dụng hơn mobile site

Nhận thức và ít xem xét là rảo cản lớn nhất ngăn người dùng tải ứng dụng của một thương hiệu. Thương hiệu có có cơ hội để định hướng khách hàng về lợi ích đặc biệt của một ứng dụng, chứ không ép buộc tải app.

Đừng cố gắng kiếm điểm trên điện thoại của mọi người bằng cách buộc họ tải xuống ứng dụng của bạn. Cưỡng bức tải xuống có thể được coi là mánh khóe quảng cáo. Và 63% người dùng nói rằng, khi một thương hiệu buộc họ tải app để truy cập đến bước tiếp theo; họ thường xóa nó ngay sau đó. Họ lên tiếng thất vọng, đặc biệt là khi họ chưa sẵn sàng cho mối quan hệ bền vững.

Người dùng sử dụng mobile site để “đào bới” sâu hơn

Con người mở mobile site cho việc truy cập trực tiếp đến website của thương hiệu hoặc mở rộng hoạt động tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau.

Trang web di động đáp ứng nhu cầu tìm hiểu; tương tác và mua hàng của khách hàng mà không muốn sử dụng app.

Trong một số trường hợp, người dùng chuyển từ desktop sang mobile để nghiên cứu, mua sắm. Điều này đặc biệt đúng khi họ muốn truy cập trực tiếp vào nguồn; họ đã quen thuộc với trang web trên di động hoặc khi họ muốn mở rộng tìm kiếm.

Trải nghiệm trên mobile site có thể giúp hoặc gây tổn thương cho thương hiệu

Như đã nói, app là nền tảng xây dựng khách hàng trung thành. Mọi người mong muốn trải nghiệm trên mobile site của một thương hiệu dễ dàng như trên app của họ. Khi trải nghiệm không đạt như kỳ vọng, rất có thể họ tìm đến mobile site của một thương hiệu khác để phù hợp với nhu cầu.

Việt có một trang web chuẩn di động châm hoặc khó điều hướng không chỉ ảnh hưởng đến chuyển đổi ngắn hạn. Nó còn ảnh hưởng đến nhận thức của con người về một thương hiệu.

Quan trọng hơn, nó có thể phá hủy mối quan hệ của một ai đó đã có với một thương hiệu. Gần một nửa số người nói rằng họ sẽ không cân nhắc mua hàng từ một thương hiệu có trang web không thân thiện với thiết bị di động.

Cho phép app và mobile site hoạt động cùng nhau

Tạo trải nghiệm mua sắm trên di động (app, mobile site) là cần thiết. Cả hai nền tảng đều mang lại lợi ích cụ thể cho người dùng.

Những lợi thế mà chúng đặt ra cho các nhà tiếp thị là bổ sung nhau. Cho dù đó là sử dụng trang web trên thiết bị di động để xây dựng nhận thức cho ứng dụng của bạn. Hoặc sử dụng ứng dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua trang web trên di động, thì cơ hội thành công cũng có. Trao quyền cho người dùng của bạn với các khoản đầu tư vào nền tảng di động sẽ giúp họ tiếp tục quay lại.

Tóm lại, với các insight trên sẽ giúp bạn có cái nhìn về hiện thực mua sắm trên di động. Đó một góc nhìn cần thiết để bạn có thể tạo nên một chiến dịch marketing toàn vẹn hơn cho một thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.