Để được lãi cao nhất cần tối ưu những chi phí gì?

Doanh thu hàng tháng của bạn vẫn rất cao nhưng đến khi trừ các khoản chi phí đi thì lãi chẳng đáng là bao. Vậy nguyên nhân do đâu và làm các nào để được lãi cao nhất cần tối ưu những chi phí gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nhân sự

Nhiều lúc làm cả ngày không hết việc nhưng nhiều khi nhân viên ngồi chơi dài ngày. Phí phạm thời gian và công sức. Nên tôi tận dụng các bạn ý theo hướng marketing 0đ. Lúc không có việc, hết hàng thì lập nick Clone mỗi người 5 nick Clone Facebook là đủ; thêm 1 tài khoản Instagram;1 tài khoản Zalo nữa. Chỉ cần ít thế thôi nhưng mà phải chất. Vì tôi thấy nhiều người bán hàng 1 nick Facebook là quá ổn rồi. Rảnh rỗi ngồi thả thính mấy câu kết bạn với khách cũ để chăm sóc, re-marketing , Join vào mấy group liên quan. Hết tiền chạy ads thì kêu mấy bạn up bài lên các Group bán hàng. Tuỳ từng sản phẩm nếu hiệu quả thì 5-10 đơn/1 ngày cũng không phải chuyện khó.
=> Vừa tránh trường hợp nhiều hôm không có việc, các bạn ý chỉ ngồi tán gẫu với nhau. Nuôi clone xong dùng clone đó chạy quảng cáo cũng được!

Via facebook

Nguồn hàng

Dạo trước tôi suốt ngày phải loay hoay với vấn đề nguồn hàng. Giá cả hàng hóa không nhập được tận gốc. Nhập trên 1688 với taobao tính đi tính lại bằng luôn giá bán lẻ ở chợ Đồng Xuân. Hàng thì về chậm cả tháng trời ngồi mong ngóng. Nói chung tôi lộ ra cái tính thiếu chuyên nghiệp ngay cả khâu hàng hóa.Nhưng rồi từ ngày quen anh bạn có xưởng bên Trung Quốc và Việt Nam, mọi thứ dễ dàng hơn. Chi phí tối ưu hơn hẳn. Thi thoảng tôi còn giúp bạn bè nhập đồ vui vui thì sản xuất. Kể ra cũng lợi. Nói chung giờ cũng đỡ phần nào về nguồn hàng.
=> Việc đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh hoặc muốn mở rộng hơn nữa cần tối ưu về nguồn hàng.

Quảng cáo Facebook

Chi phí này thì khỏi cần nói. Hàng tháng tôi cống tiền cho Mark không biết mệt mỏi giờ đỡ hơn 1 xíu rồi. Thấy dạo gần đây có nhiều anh chị có tâm chia sẻ nhiều cách Marketing 0 đồng. Tôi cũng học theo tránh trường hợp phụ thuộc vào 1 công cụ. Mỗi tháng giảm 1 ít chi phí Facebook Ads đầu tư sang kênh khác xem thế nào. Đê mua Via và Bm chất lượng mời anh em tham khảo tại: nguyenlieu.org nhé.

=>Tránh trường hợp Facebook đến tháng dở chứng thì mặt đờ đẫn chả buồn làm gì.

Chắc chắn những điều trên là những điều cơ bản nhất mà ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng làm được và tôi cũng thật sự chưa làm được. Tôi ghi ra như một hình thức nhắc nhở mình thực hiện chúng cho đúng. Và còn nhiều cách để tối ưu chi phí không cần thiết giúp tăng doanh số nữa. Hi vọng mọi người chia sẻ ở dưới bài post này! Cảm ơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.