Top 5 cách tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Top 5 cách tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu quảng cáo trên Google của mình. Họ cứ mặc định chạy nhưng hiệu quả mang lại thì không đáng tiền. 5 cách sau đây sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần nào tiền quảng cáo của mình nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Thực hiện điều chỉnh giá thầu phù hợp khi quảng cáo Google

Điều chỉnh giá thầu là cách đầu tiên để tối ưu chi phí quảng cáo. Không phải cứ đặt giá thầu thấp là tiết kiệm. Trong một số trường hợp việc tăng giá thầu cao hơn sẽ giúp bạn mang lại được nhiều hiệu quả hơn. Khi đó chiến dịch quảng cáo sẽ tiếp cận đến nhiều người hơn, giá trị bạn nhận được nhiều hơn cả phần chi phí bỏ ra.

Tại Google Adwords có 2 loại giá thầu gồm có giá thầu CPC thủ công và giá thầu CPC nâng cao. Với kiểu đặt giá thầu thủ công bạn phải tự mình cân đo để đưa ra mức chi phí tối đa cho mỗi lần nhấp chuột. Còn với kiểu nâng cao thì hệ thống sẽ tự đặt giá thầu phù hợp. Việc tăng giá thầu không làm bạn lãng phí hơn mà giúp các từ khóa hiệu quả được xuất hiện ở vị trí cao hơn. Từ đó mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Thiết lập thêm khu vực địa lý ưu tiên quảng cáo Google

Với các vị trí địa lý có tỷ lệ chuyển đổi cao bạn có thể thự hiện ưu tiên để chúng xuất hiện nhiều hơn bằng cách thiết lập ở phần quảng cáo. Ví dụ như với các thiết bị nông nghiệp thì bạn cần ưu tiên nhiều hơn đến các vùng nông thôn, hoặc đồ điện tử văn phòng thì ở các thành phố lớn. Tất cả bạn đều phải căn cứ vào kết quả quảng

Loại bỏ các từ khóa không hiệu quả

Google Adwords

Ở mỗi chiến dịch quảng cáo đều có một loạt các từ khóa không hiệu quả nhưng vẫn cắn tiền quảng cáo của bạn. Một từ khóa có thể tốn chi phí không quá cao nhưng chỉ cần 10 từ khóa như vậy đã tốn khá nhiều tiền của bạn. Việc của bạn lúc này là lọc ra các từ khóa không hiệu quả và tạm dừng chạy chúng.

Bạn chỉ cần nhìn vào bảng báo cáo, từ khóa nào có lượt chuyển đổi không cao hoặc không mang về giá trị thì bạn lọc chúng ra. Sau đó xem xét và dừng các từ khóa này lại. Bạn có thể nhìn vào chi phí mà biết mình đã phải tốn bao nhiêu tiền cho các từ khóa không hiệu quả như vậy. Việc dừng lại là lựa chọn đúng đắn.

Tính toán và chia ngân sách sao cho phù hợp

Với mỗi chiến dịch sẽ có mục tiêu khác nhau, từng mục tiêu sẽ có mức độ quan trọng riêng đối với doanh nghiệp. Lúc này doanh nghiệp cần phân bổ chúng một cách phù hợp. Mỗi chiến dịch sẽ cần một khoảng tiền khác nhau. Với các chiến dịch mang nhiều giá trị và doanh thu thì cần phân bổ cho chúng thêm nhiều ngân sách hơn để đạt được mục tiêu mong muốn.

Thiết lập lịch quảng cáo theo khung giờ

Google Adwords

Tùy vào thời gian trong ngày mà quảng cáo đạt được hiệu quả cao hơn. Bạn cần xem xét và nghiên cứu các báo cáo trả về để biết được khung giờ nào đạt hiệu quả. Vào các khung giờ này bạn cần tăng thêm ngân sách để tiếp cận thêm được nhiều khách hàng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nhờ vậy bạn cũng có thể thiết lập tắt quảng cáo vào các khung giờ kém hiệu quả và không mang lại giá trị hay lượt chuyển đổi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.