Khi Google cập nhật thuật toán thường xuyên phải chú trọng điều gì ?

Thuật toán lớn đầu tiên được xuất bản đầu tiên vào năm 2003; mang biệt danh Florida khiến cộng đồng chuyên gia SEO rơi vào cảm xúc sợ hãi mỗi lần cập nhật thuật toán. Khi Google cập nhật thuật toán thường xuyên phải chú trọng điều gì; cùng tham khảo bài viết của Ducviet.net:

Google cập nhật thuật toán thường xuyên
Google cập nhật thuật toán thường xuyên

Gần đây, Google đã có bản cập nhật thuật toán cốt lõi, mang biệt danh Medic. Nó ảnh hưởng nhiều nhất đến website lĩnh vực y tế, sức khỏe. Và không có hướng dẫn của Google để khôi phục thứ hạng nếu đã bị ảnh hưởng tiêu cực. Về cơ bản, công cụ tìm kiếm chỉ đưa ra khuyến nghị tạo nội dung chất lượng; cải thiện trải nghiệm người dùng. Nhưng rõ ràng, lời khuyên này không thể an ủi cho trang đã rớt hạng.

Cập nhật thuật toán và liên tục thông tin

Bạn nên theo kịp những gì đang diễn ra với thuật toán của Google. Quan tâm tất cả, ngay khi cập nhật có thể không ảnh hưởng đến lĩnh vực trang web của bạn.

Việc này cho phép theo dõi:

  • Khoảng thời gian nào trong năm Google thường đưa ra bản cập nhật thuật toán
  • Những thuật toán cập nhật thường hướng đến các yếu tố xếp hạng nào?
  • Khuyến nghị của Google sẽ đề cập nhiều vào vấn đề nào? Nội dung hay liên kết…
  • Khi cập nhật, đối thủ bị ảnh hưởng như thế nào
  • ….

Những theo dõi đó rất quan trọng, nó giúp bạn có kiến thức; hiểu về sự vận động và hướng đi của công cụ tìm kiếm. Từ đó, vận dụng vào quá trình tối ưu an toàn cho trang web

Lên được thứ hạng nào phải chắc thứ hạng đó

Chấp nhận bỏ ra thời gian lâu hơn cũng được; nhưng bằng mọi cách phải đảm bảo lên được thứ hạng nào phải chắc thứ hạng đó. Trước thời gian thuật toán cập nhật, bạn có thời gian kiểm chứng việc này. Nếu nhận thấy, từ khóa thường xuyên biến thiên lên xuống; hãy tiếp tục nổ lực để cố định vị trí tốt nhất có thể.

Thực tế, nổ lực nhằm cố định vị trí tốt nhất đồng nghĩa với việc bạn đã cải thiện toàn diện hơn; tạo ra nhiều tác động tích cực cho trang web vững thứ hạng trong thời gian dài. Kết quả cũng là minh chứng cho chất lượng và hướng đi đúng đắn trong SEO. Đến lúc thuật toán cập nhật, những kết quả ổn định trong suốt vài năm qua nếu không bị tác động tích cực cũng sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể.

SEO luôn là vấn đề thời thời gian. Thời gian dùng để phân tích, tối ưu, theo dõi, kiểm chứng kết quả… Và thời gian cũng trở thành thước đo hiệu quả của mỗi dự án SEO.

Tuyệt đối nói không với SEO mũ đen

Biểu hiện đầu tiên của việc SEO mũ đen là SEO lên top trong thời gian quá nhanh; 2-3 tháng hoặc cam kết chi tiết sẽ đưa từ khóa vào vị trí số 1,2,3… của trang nhất Google. Tất cả các chuyên gia SEO an toàn chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm để phỏng đoán những kết quả đó; nó có thể không đúng. Và không thể nào chắn chắn chính xác bằng một con số cụ thể.

Một số biểu hiện khác của SEO mũ đen có thể là bị Google cảnh báo; đưa vào danh sách đen hoặc dính hình phạt… Hoặc từ khóa lên được top những sẽ biến mất khỏi trang nhất; thậm chí là không còn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Các biểu hiện này không dễ để nhận biết,có thể sau quá trình làm SEO một thời gian chúng ta mới nhận ra.

Mọi kỹ thuật SEO mũ đen bây giờ cần được tẩy chay. Chính bạn không loại bỏ thì các thuật toán cập nhật sẽ thực hiện. Một khi thứ hạng rơi xuống vực thẳm do thuật toán thì việc khôi phục lại càng khó gấp bội so với làm SEO chuẩn an toàn; chú trọng chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.