FACEBOOK ADS LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG FACEBOOK ADS?

Facebook Ads là gì? Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục gia tăng. Đây cũng là một kênh hiệu quả để tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm Marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng.

Facebook Ads là gì?

Đối với những ai mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, cần hiểu rõ khái niệm Facebook Ads là gì. Nắm từ những điều cơ bản nhất giúp bạn có nền móng vững chắc và dễ dàng đạt được thành công hơn khi “thực chiến” sau này.

Đầu tiên, cần hiểu rằng Ads viết tắt của từ Advertising, nghĩa là quảng cáo. Facebook là tên gọi của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay. Facebook Ads là tên gọi dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Bạn có biết Facebook Ads là hình thức quảng cáo cho phép hiển thị phân phối tự động?

Thực vậy, quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về vị trí địa lý; sở thích, nhân khẩu học, hành vi,…của người dùng.

Điều quan trọng là, thông qua Facebook Ads, doanh nghiệp có thể truyền đạt những thông điệp; ưu đãi, hình ảnh thương hiệu,… đến người dùng Facebook.

Facebook Ads là gì? - Tổng hợp kiến thức cập nhật năm 2023

Tại sao cần dùng Facebook Ads?

Facebook có lượng người dùng khủng

Như đã đề cập ở trên, Facebook hiện đang là mạng xã hội có hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục gia tăng mỗi ngày.

Facebook trở thành mạng xã hội quen thuộc trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Facebook đang chiếm lĩnh “thị phần” cao nhất trong các trang mạng xã hội. Dựa vào những ưu thế riêng, Facebook Ads đã; và đang thu hút càng ngày càng đông doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu kinh doanh; và phát triển thương hiệu tham gia.

Tiếp cận chính xác với 3 dạng Audience

Facebook luôn tìm cách khai thác dữ liệu từ người dùng triệt để nhất. Nền tảng quảng cáo Facebook sẽ cung cấp 3 dạng Audience (Đối tượng mục tiêu) để bạn có thể tiếp cận:

  • Core Audience: giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo nhân khẩu học; (độ tuổi, tình trạng hôn nhân, giới tính, nghề nghiệp,…), vị trí địa lý, sở thích, hành vi; ( hành vi mua sắm, thiết bị khách hàng đang sử dụng).
  • Custom Audience: giúp bạn các nhà quảng cáo thể tiếp cận với khách hàng đã tương tác; với bạn trước đó như: đã ghé thăm page, từng vào Website của bạn, đã gửi tin nhắn; tương tác với page,…
  • Lookalike Audience: giúp bạn tiếp cận đến khách hàng có hành vi; sử dụng Facebook giống với 1 tệp Audience mà bạn có.

Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Thông qua Facebook và liên kết Website với Fanpage trên Facebook; bạn có thể thu thập ý kiến của khách hàng. Bên cạnh đó lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất.

Facebook sở hữu lượng Data giá trị

Có một sự thật là, ngay khi sử dụng Facebook, đồng nghĩa với việc chúng ta đồng ý cung cấp; một số thông tin cá nhân cho trang mạng xã hội này.

Các thông tin này được chúng ta cung cấp tự nguyện như tên thật; giới tính, năm sinh, nơi ở, nghề nghiệp, sở thích,…

Hơn thế nữa, qua quá trình sử dụng, các thói quen, hành vi, loại nội dung quan tâm;… cũng được Facebook ghi nhận. Lý do mà nền tảng này lấy những thông tin về hành vi của chúng ta là để tăng trải nghiệm người dùng. Giúp hiển thị nội dung chính xác hơn mà người dùng quan tâm.

Tuy nhiên mục đích xa hơn là những dữ liệu này giúp; những quảng cáo trên Facebook tiếp cận khách hàng chính xác hơn.

Phân phối quảng cáo hợp lý

Khi chạy Facebook Ads, mẫu quảng cáo của bạn cần đảm bảo sẽ được tỷ lệ hiển thị hợp lý, phân bổ đều đặn.

Thông qua các báo cáo, bạn cũng có thể dễ dàng nắm bắt được quảng cáo Facebook; của mình xuất hiện thời gian nào, ở đâu, hiệu quả, tiến độ ra sao,….

Bạn có thể kiểm soát dễ dàng hiệu quả quảng cáo Facebook của mình

Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

Facebook Ads là gì mà lại được sử dụng phổ biến đến thế? Không ít “người mới” sẽ thắc mắc vì sao định dạng quảng cáo; này tiêu tốn một khoản phí khổng lồ mà lại được sử dụng nhiều đến vậy.

Tuy nhiên, đây chỉ là cái nhìn phiến diện. Thực tế chi phí cho các chiến dịch quảng cáo Facebook rất linh động. Doanh nghiệp có thể chi trả cho Facebook Ads tùy theo khả năng tài chính, ngân  sách cho quảng cáo.

Với Facebook Ads, bạn chỉ cần tốn vài triệu đồng mỗi tháng; đã có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. Chi phí vô cùng khiêm tốn so với hàng chục; hàng trăm triệu đồng cho các hình thức truyền thông khác như TVC.

Chi phí Facebook Ads thường được tính phí theo hình thức CPC (cost per click), CPM (cost per impression).

Khả năng lan truyền nhanh chóng

Facebook có khả năng lan truyền nhanh nhờ tính kết nối cao. Nếu khách hàng tương tác với mẫu quảng cáo của bạn; trên Newsfeed của bạn bè khách hàng này cũng sẽ xuất hiện tin quảng cáo của bạn.

Hành động này giúp thu hút sự chú ý tới Fanpage một cách tự nhiên. Để làm được điều này, ngoài quảng cáo thì bạn cũng cần sáng tạo nội dung Fanpage.

Tính linh hoạt cao

Các chiến dịch Facebook Ads có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng, linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn có thể chạy nhiều quảng cáo cùng lúc, điều chỉnh đối tượng; hình thức hiển thị, chi phí phù hợp cho từng chiến lược, giai đoạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động tùy chỉnh thời gian mẫu quảng cáo; hiển thị để tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất có thể.

Facebook Ads còn cho phép dẫn khách hàng tới Website bán hàng của doanh nghiệp. Khi thiết lập quảng cáo, bạn có thể gắn URL trang đích giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Facebook Ads

Các dịch vụ phổ biến khi chạy Facebook Ads là gì?

  • Quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage: Dùng trong trường hợp Fanpage; đã có lượng thành viên đủ lớn, nhưng tương tác ít. Tăng tương tác Fanpage sẽ giúp bạn tăng tương tác trong từng bài viết; đồng thời có thêm các Page Like tự nhiên cùng nhiều những ích lợi khác.
  • Quảng cáo Facebook tăng Like cho Fanpage: Giúp bạn xây dựng được một Fanpage uy tín hơn; được nhiều người theo dõi. Bên cạnh đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
  • Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào Website (Click – to – web): Giúp dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website. Khách hàng có thể xem thông tin và mua hàng giúp đạt tỉ lệ đơn hàng vượt trội. Hình thức quảng cáo này chỉ tính phí theo lượt khách hàng Click chuột, thể cân đối ngân sách theo từng ngày. Chỉ khi khách hàng truy cập vào Website bạn mới phải trả tiền.
Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào website giúp dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website

Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu không có kinh nghiệm chạy quảng cáo, bạn có thể tham khảo các dịch vụ chạy Facebook Ads từ các đơn vị chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.