Cách viết tiêu đề quảng cáo hay

Việc thường xuyên đọc nhiều sách chuyên ngành content marketing hoặc tham khảo những bài viết của Ducviet.net giúp mình có trong tay một mớ kiến thức. Mình nghĩ rằng ít nhiều nó sẽ giúp bạn vượt qua một ải khi viết tiêu đề quảng cáo.

Giải tỏa những nỗi băn khoăn

Thay vì nghĩ đến cái gì sẽ khiến họ đọc tiếp, hãy nghĩ ngược lại; cái gì ngăn họ đọc tiếp. Mình đọc được cách viết tiêu đề khá hay này thông qua ý tưởng từ cả 2 quyển sách là 90 ý tưởng; vỡ lòng về câu chữ và 100 ý tưởng viết quảng cáo tuyệt hay.

Thử nghĩ ngược lại và làm khác đi lối mòn; nó sẽ cho bạn những câu healine quảng cáo đầy bất ngờ và khác biệt.

Cách viết tiêu đề quảng cáo hay

Ví dụ bạn đang viết tiêu đề quảng cáo cho một sản phẩm trị thâm. Thay vì tiếp viết nhan đề: Giảm thâm cấp tốc ngay hôm nay.

Nhan đề này tạm chấp nhận được đó, nhưng người ta sẽ tự nghi hoặc chắc là phải tốn khối tiền hay; “giảm cấp tốc” có khi lại dùng kem trộn. Vì vậy, hãy thay đổi chúng:

Nhờ [tên sản phẩm], Hàng nghìn phụ nữ đã giảm thâm nhanh trong vòng 1 tháng; mà không cần dùng đến kem tẩy hoặc đến thẩm mỹ viện.

Nó tuy dài hơn tiêu đề trên một chút, nhưng nội dung quan trọng nhất đã được đặt lên hàng đầu; nó làm sáng tỏ những nỗi hoài nghi trong lòng người đọc & trở nên hấp dẫn hơn.

Khơi gợi trí tò mò

Có nhiều cách để khơi gợi trí tò mò của người đọc & thực tế đã chứng minh cách viết headline; này để lại ấn tượng mạnh trong lòng người đọc.

Nhiều bạn sẽ hỏi mình, làm thế nào để khiến họ tò mò chỉ với tiêu đề. Ngay bây giờ, mình sẽ đưa ra các ví dụ cụ thể để bạn dễ dàng thực hành theo nè.

– Đưa ra các ý tưởng: Đúng hay sai

Ví dụ: BẠN CÓ THỂ GIẢM CÂN MÀ VẪN UỐNG TRÀ SỮA HẰNG NGÀY, ĐÚNG HAY SAI?

– So sánh giữa các phương án: Nên hay không nên

NÊN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI VUS HAY ILLA?

BẠN NÊN HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HAY ĐẾN CÁC TRUNG TÂM?

NÊN ĂN TRÁI CÂY TRƯỚC HAY SAU BUỔI ĂN?

Nói về cách đặt tiêu đề quảng cáo thì chắc chắn bạn còn phải học hỏi thêm từ nhiều nguồn khác nhau; vì kiến thức của ngành này là vô tận.

Bạn có thể vận dụng tất cả các cách viết tiêu đề trong bài viết của mình và các nguồn khác nữa. Headline quảng cáo là phải thật bá đạo, càng có nhiều ý tưởng, headline càng hay ho.

Mình nghĩ bạn nên xem thêm các nguồn tài liệu từ nước ngoài để có thêm nhiều ý tưởng tuyệt vời hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *