Cách viết tiêu đề trên facebook

Thông thường các bài viết trên facebook là dùng để các supplier chạy quảng cáo. Vậy nên content đóng vai trò không nhỏ đến sự thành công của chiến dịch; nhiều hơn cả là phần tiêu đề là cách làm của ducviet.net .

Ở tiêu đề facebook, người ta thường chọn cách viết tiêu đề giật tít; câu view sao cho bài viết của họ thu hút nhiều khách hàng nhất có thể.

Dưới đây là một vài cách đặt tiêu đề giúp tỉ lệ CTR đạt maximum.

Ăn theo trend

Nếu là một tín của facebook hoặc dành nhiều thời gian set ads chắc chắn bạn sẽ luôn bắt gặp những post; có tiêu đề “ăn theo” các trend được chia sẻ rầm rộ. Và đằng sau những tiêu đề như vậy là hiệu hứng viral kinh khủng khiếp luôn.

cách viết tiêu đề cho facebook hấp dẫn

Mình có quan sát cách đặt tiêu đề này và thấy rằng hầu hết bọn chúng đều được đón nhận nhiệt tình; (với điều kiện là bạn điều chỉnh câu chữ hài hước, đáng yêu chứ không xôi thịt quá nhé).

Tuy nhiên nhược điểm của cách đặt tiêu đề này là chúng có tuổi thọ khá ngắn; chỉ tạo hiệu ứng tốt được một thời gian đầu.

 

Đặt ra những câu hỏi cho tiêu đề facebook

Có những cách đặt tiêu đề facebook rất hay; vừa tăng tỉ lệ CTR, vừa kích thích khách hàng click vào sản phẩm, phản hồi lại bài post.

Hãy đưa ra những câu hỏi quen thuộc; ngắn nhưng dễ hiểu để người xem có thể dễ dàng để lại comment.

Mình ví dụ bạn post một bài viết với mình 2 sản phẩm; tiêu đề mà bạn nên đặt có thể sẽ là:

BẠN THÍCH BÊN TRÁI HAY BÊN PHẢI

NÓI VỚI MÌNH LÀ ÁO MÀU VÀNG ĐẸP HAY ĐỎ ĐẸP

BẠN MUỐN SỞ HỮU CÁI NÀO

BẠN MUỐN ĂN MÓN BÊN TRÁI HAY BÊN PHẢI

Có rất nhiều cách biển đổi dạng tiêu đề này; nó phụ thuộc vào sản phẩm và sự sáng tạo nằm bên trọng bạn nữa. Bây giờ việc của bạn là hãy tùy biến, tạo ra những headline khiến người đọc không thể bỏ qua đi nào.

Sử dụng những con số

Cụ thể hóa tiêu đề bằng những con số sẽ khiến đọc giả quan tâm đến bài viết của bạn nhiều hơn. Hãy luôn nhớ rằng không ai muốn sử dụng sản phẩm; dịch vụ của bạn mà những giá trị bạn cung cấp quá mập mờ.

Được chứng thực bởi những Influencer

Mình đã từng nhắc đến xu hướng tiêu dùng trong bài viết hướng dẫn viết bài review; hầu hết mọi người ít có lòng tin vào quảng cảo nhưng lại tin tưởng chúng qua lời giới thiệu của bạn bè hoặc người nổi tiếng.

Nếu sản phẩm của bạn đã được chứng thực chất lượng bởi những KOL; hãy đưa thông tin này lên headline bài post chắc chắn hiệu quả sẽ tăng gấp đôi.

Ví dụ: SƠN TÙNG MPT RỬA MẶT BẰNG OXY MỖI NGÀY; CÒN BẠN THÌ SAO?

MINH HẰNG KHẲNG ĐỊNH: OLAY ĐÃ CỨU LÀN DA THƯỜNG HAY MAKE UP CỦA TÔI

Thông tin khuyến mãi

Thích khuyến mãi là tâm lý chung của người tiêu dùng. Ai cũng thích sở hữu một sản phẩm chất lượng; mà giá cả phải chăng hoặc đính kèm tặng phẩm có giá trị. Vậy nên sẽ thật tuyệt nếu tiêu đề của bạn bắt đầu ngay bằng thông tin khuyến mãi; để thu hút khách hàng.

Mình sẽ đưa ra một số ví dụ kinh điển về tiêu đề khuyến mãi:

MUA MỘT TẶNG MỘT

MUA MỘT ĐƯỢC HAI

GIẢM GIÁ KHÔNG PHANH, CHỐT NHANH KẺO HẾT

MUA HAI TÍNH TIỀN MỘT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *