Cách bảo mật tài khoản via

Cách bảo mật tài khoản via

Việc hack nick bị lấy cắp thông tin đang rất là phổ biến. Bạn còn đang lúng túng không biết phải làm sao để bảo vệ tài khoản của mình? Bài viết này Ducviet.net sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tài khoản via nhé!

Bảo vệ tài khoản via bằng mật khẩu mạnh và tính năng xác thực 2 yếu tố

Chọn mật khẩu mạnh và độc đáo. Tránh dùng tên, số điện thoại, địa chỉ email của mình hoặc những từ thông dụng. Không sử dụng lại mật khẩu Facebook cho các dịch vụ khác trên mạng và tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu với người khác.

Để tăng cường bảo vệ tài khoản, bạn nên bật tính năng xác thực 2 yếu tố cho bản thân mình; và yêu cầu các thành viên khác trong doanh nghiệp cũng làm tương tự. Sau khi bạn thiết lập lớp bảo vệ bổ sung này; chúng tôi sẽ yêu cầu bạn nhập mã hoặc xác nhận lần đăng nhập của mình mỗi khi ai đó thử truy cập vào tài khoản Facebook của bạn; từ một máy tính hoặc thiết bị di động mà chúng tôi không nhận ra. Bạn cũng nên đăng ký nhận cảnh báo khi ai đó thử đăng nhập từ thiết bị mà chúng tôi không nhận ra.

Hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa vì không bật tính năng bảo mật

Thiết lập người liên hệ đáng tin cậy

Để hỗ trợ bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản, rồi vào Trang của mình; bạn có thể đặt bạn bè thành người liên hệ đáng tin cậy phòng trường hợp không đăng nhập được. Họ sẽ gửi cho bạn mã khôi phục cùng với URL để bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Cuối cùng, nếu bạn cho rằng tài khoản cá nhân của mình bị xâm phạm dưới bất kỳ hình thức nào, vui lòng truy cập vào facebook.com/hacked để được trợ giúp và truy cập vào Trung tâm trợ giúp để nhận hỗ trợ về bảo mật Trang. Bạn cũng có thể khám phá Quyền riêng tư cơ bản để biết thêm các cách tăng cường bảo mật tài khoản và tìm hiểu những biện pháp bảo vệ mà chúng tôi áp dụng.

Chia sẻ một số thao tác giúp bảo mật tài khoản Facebook, hạn chế tối đa  việc bị hack hoặc mất nick | TECHRUM.VN

Đề phòng các liên kết đáng ngờ và phần mềm độc hại

Cảnh giác với các liên kết mà bạn không nhận ra; đặc biệt nếu các liên kết này do người bạn không biết hoặc không tin tưởng gửi đến. Hãy cẩn thận, không nhấp vào các liên kết đáng ngờ; mở những file khả nghi hoặc cài đặt các ứng dụng hay tiện ích trình duyệt độc hại; ngay cả khi có vẻ như bạn bè hoặc công ty bạn biết gửi đến. Điều này bao gồm cả các liên kết trên Facebook; trong tin nhắn riêng tư và email. Lưu ý rằng Facebook sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu của bạn qua email. Để xác nhận một email có thật sự do Facebook gửi ra hay không; bạn luôn có thể vào phần Cài đặt bảo mật và đăng nhập tại đây, rồi xem lại các email mà chúng tôi đã gửi gần đây. Vui lòng báo cáo nếu bạn nhận thấy bài viết hoặc tin nhắn nào đó đang cố lừa mình chia sẻ thông tin cá nhân.

Để tránh “đầu độc” thiết bị hoặc mạng máy tính của bạn; hãy tìm hiểu các dấu hiệu của phần mềm độc hại và cách bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm đó. Ngoài ra, bạn đừng quên cập nhật các thiết bị; trình duyệt web và ứng dụng; đồng thời gỡ mọi ứng dụng hoặc tiện ích trình duyệt đáng ngờ.

Trên đây là các cách bảo mật cho tài khoản via của bạn để tránh bị hack mất. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.