CÁCH TỐI ƯU FACEBOOK ADS ĐỂ TẠO ĐỘT PHÁ DOANH THU

Khi chạy facebook ads thì ai cũng mong đạt được chi phí rẻ, và doanh cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm để đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Vậy làm cách nào tối ưu facebook ads để tạo đột quá doanh thu? Hãy cùng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của từng điểm như thế nào thì bạn xem sơ qua quy trình khách hàng từ lướt Facebook đến đọc bài của bạn:

→ B1. Lươt newfeed
→ B2. thấy hình ảnh đẹp/ ngộ/ hoặc đúng thứ đang cần
→ B3. đọc 5 dòng đầu của bài viết
→ B4. thích hoặc đúng cái mình cần thì xuống bước kế tiếp ( nếu ko bỏ qua cả bài)
→ B5. Click xem thêm để đọc tiếp
→ B6. Vẫn còn thấy hay, vẫn còn cần
→ B7. Đọc tiếp hết bài
→ B8. suy nghĩ tình hình tài chính của bản thân/ mình có thích ko/ mình có cần ko/ có đc lợi về giá cả ko/
→ B9. nếu hầu hết ok thì comment/ inbox / điện thoại
→ B9.1sau khi thấy shop tư vấn đúng cái mình cần/thích → đặt hàng → khi bên giao hàng gọi đện thoại : nếu còn tiền thì ra nhận, nếu hết tiền hoặc hôm qua mới tiêu quá tay → tắt điện thoại
→B9.2 ngược lại nếu tư vấn chán phèo thì bỏ qua lướt fb tiếp. ==> Như vậy kỹ năng tư vấn cần có

Như mô tả trên thì ảnh tốt khiến khách chú ý, rõ ràng rất quan trọng nếu ko, dù bạn có làm content hay thì khách cũng có đọc đâu mà biết. Bạn sẽ hoàn toàn mất đi khách hàng.

Nếu ảnh tốt thu hút đc khách hàng đọc 5 dòng đầu tiên của bài viết nhưng 5 dòng này không gây được hứng thú để khách xem tiếp bạn vẫn sẽ tiếp tục mất khách hàng.

Còn nếu bạn target sai, thì ở bước 2,3 khách đã thấy “tôi ko cần” “tôi ko muốn” “tôi ko thích”, Như vậy sẽ mất khách tại bước 3.

 3 yếu tố giúp tối ưu hóa ads: Target, Content, Hình ảnh

TẠO ĐỘT PHÁ TRONG CONTENT:

Ví dụ: bán áo tắm, phiên bản đầu tiên 2 dòng đầu
———————————
Một năm chỉ đi biển 1 vài lần tại sao lại không để mình thật lộng lẫy
Hãy dành 2 phút xem bộ sưu tập áo tắm mới của shop mình nhé; bỏ qua thì tiếc lắm
———————————-
Câu đầu tiên khiến khách hàng đồng tình; do đó khách hàng sẽ dễ dàng đồng ý với câu thứ 2. Tuy nhiên vẫn chưa đột phá.

Phiên bản cải tiến, sau khi dùng nhiều thời gian suy nghĩ cho những câu đầu tiên:
————————————–
Đã tắm thì phải trăm người ngắm
Đã đi bơi thì phải xinh ngất trời
Đã mặc bikini thì phải thật sexy
Bạn sẽ làm được như trên nếu diện những mẫu bikini cực HOT dưới đây.
————————————–

4 dòng trên mang về chi phí comment khá tốt; rẻ hơn 5% giá sản phẩm( hình có số 3). Nếu bạn là nữ chắc có lẽ đã thấy bài viết đó. Do tôi đã chạy gần 1 tháng và tiếp cận khoảng 1 triệu bạn nữ.

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho 5 dòng đầu tiên. Tạo đột phá cho 5 dòng đầu tiên.

Có những loại via facebook nào để chạy quảng cáo
yếu tố giúp tối ưu hóa ads: Target, Content, Hình ảnh

TẠO ĐỘT PHÁ HÌNH ẢNH

xem ví dụ là hình có đánh số 1 ở dưới, hình ảnh ở dưới có được là do phép nhân hóa. Xem sản phẩm như con người, để sản phẩm nói chuyện với khách hàng. Thêm khuôn mặt vui vẻ. Hình ảnh trên không có gì cầu kỳ. Nhưng mang đến tỉ lệ click CTR rất cao; nhóm ko sở thích CTR từ 18-22% nhóm sở thích spa mỹ phẩm: CTR 45-48% (hình có số 2) bản thân tôi cũng kinh ngạc sửng sốt với tỉ lệ CTR cao này. CTR cao mang đến điều gì? Thu hút nhiều người đọc content hơn với cùng 1 số người tiếp; cùng 1 số tiền. Nếu khách ko đọc content chắc chắn bạn không bán đc hàng. Càng có nhiều người đọc hết Content của bạn. Thì càng có nhiều đơn hàng. Để tạo đột phá trong hình ảnh thì cần bắt đầu bằng suy nghĩ “không bình thường”

TẠO ĐỘT PHÁ TRONG TARGET:

Để target chuẩn xác bạn cần phân tích về khách hàng, ai sẽ mua nó, ai cần nó. Để có comment nhiều thì bạn nhắm vào đối tương đang cần nó; chứ không phải sẽ cần trong tương lai. Bạn sẽ phân tích xem những người đang cần nó; hiện tại có sở thích và hành vi gì, thói quen gì. Bạn có thể tìm thấy họ ở đâu. Những phân tích trên đều là giả định. Do đó bạn phải test, phải chạy thử; đo đạc kết quả và rút kinh nghiệm.

FB hay thay đổi giải thuật dẫn đến việc chọn sở thích; hành vi sẽ không giống nhau mỗi năm. Nếu mấy năm trước mà bạn chọn sở thích thì thường chạy không hiệu quả; giờ sở thích đã phản ánh khá đúng hơn lúc trước rồi. Vả lại sở thích của một người cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Nếu họ đang cần sản phẩm, đang cần tìm kiếm nó, thì có thể họ nằm trong nhóm sở thich. Nhưng một khi họ đã mua nó ở đâu đó rồi; khoảng thời gian sau sẽ không còn sở thích đó nữa. Vì vậy khi target bạn nên tạo ra nhiều nhóm để test; thì mới tìm ra 1 nhóm chuẩn nhất trong đó.

Hi vọng vài kinh nghiệm giúp bạn tạo đột phá trong tối ưu Facebook ads. Ngoài ra để chạy quảng cáo facebook được hiệu quả. Các bạn cũng cần phải có những nguyên liệu để chạy phải thực sự “chất”. Hiện nay SMV Media có cung cấp các Loại Via + BM cho ae chạy quảng cáo, Mời AE tham khảo tại : http://ads.smv.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.