Cách mở khóa via bị Checkpoint​ đơn giản

Bỗng 1 ngày đẹp trời, khi ngủ dậy bạn thấy tài khoản via của bạn thông báo checkpoint. Bạn đã biết cách khắc phục chưa? Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa via bị Checkpoint​ đơn giản nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint Facebook là một cơ chếđược Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công. Vì một lý do nào đó bạn vô tình để lộ thông tin; thì cơ chếnày sẽ kiểm tra bảo mật và xác minh tài khoản của bạn trên Facebook khi có người đăng nhập trái phép.

Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint:

Dùng một thiết bị tạo nhiều tài khoản FB:
Khi bạn tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản FB trên một thiết bị; FB sẽ đánh dấu spam và tệ hơn FB sẽ Checkpoint bạn.

Tài khoản FB được đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ:
Việc địa chỉ IP lạ này thường xảy ra khi bạn đến một nơi xa hơn vị trí bạn thường ở; và sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập vào Facebook thì chắc chắn bạn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên việc giải mã, vượt Checkpoint Facebook này lại thường khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Tài khoản Facebook của bạn vi phạm:
Các tài khoản vị phạm các điều khoản cộng đồng và lạm dụng các chức năng của FB như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập trên 10 lần… cũng dẫn đến việc bị tài khoản Facebook bị Checkpoint thường xuyên.

Thông tin tài khoản Facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo:
Đối thủ, hater, người yêu cũ, hoặc kẻ qua đường nào đó đã báo cáo tài khoản của bạn chẳng vì lí do nào cả.

Đăng nhập trên trình duyệt lạ:
Nguyên nhân này hiếm khi gây nên Checkpoint, tuy nhiên nếu bạn tiếp tục lặp lại hành động đăng nhập trên trình duyệt lạ này quá nhiều thì khả năng tài khoản bị Checkpoint sẽ cao hơn.

Facebook pays fines to Russia over banned content | Reuters

Cách mở khóa via bị Checkpoint​ đơn giản

Checkpoint ảnh

Facebook rất hay sử dụng loại Checkpoint này, cách gỡ Checkpoint hình ảnh cũng rất đơn giản. Người dùng đăng nhập vài tài khoản Facebook, sẽ được cung cấp một số hình ảnh bạn bè, chúng ta chỉ cần xác nhận và tag đúng bạn bè vào là sẽ được.

Vì bạn là chính chủ của tài khoản Facebook đó, nên việc này có thể hoàn thành rất nhanh. Đối với hacker hoặc những người có ý đồ xấu, xác minh kiểu này khiến họ gặp nhiều khó khăn, từ đó bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Checkpoint thông tin ngày sinh

Đơn giản như cái tên của nó – Checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn đăng ký trong FB. Sau khi điền xong bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bình thường.

Checkpoint số điện thoại

Việc Checkpoint số điện thoại được chia làm hai loại trường hợp.

Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ.

FB thường sẽ hỗ trợ đưa ra loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào FB.

Bạn có thể nhập vào số điện thoại bất kỳ, tuy nhiên số điện thoại này phải chưa kết nối với tài khoản FB nào.

Loại 2: Mật mã bảo mật gửi qua điện thoại.

Facebook sẽ gửi một mật mã đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập đăng nhập được vào FB và đã có thể vượt Checkpoint số điện thoại.

Checkpoint trình duyệt

Với loại Checkpoint này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc di động đều được.

Sau khi bạn đăng nhập, FB sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

facebook account: Latest News & Videos, Photos about facebook account | The Economic Times - Page 1

Checkpoint 72h

Đây là một hình thức check cuối cùng dành cho cách thoát Checkpoint Facebook bằng cách tải thông tin giấy tờ tuỳ thân lên Facebook xác nhận. FB chỉ yêu cầu bạn sử dụng cách này khi bạn không thông qua được những bài thi Checkpoint bên trên.

Sau khi FB xác nhận xong, họ sẽ mở khóa tài khoản cho bạn.

Checkpoint nhận mã số từ email

Nếu bạn chọn hình thức nhận mã qua email, Facebook sẽ gửi cho bạn một đoạn code, bạn vào email của mình lấy mã sau đó nhập dãy số theo yêu cầu để xác thực tài khoản.

Checkpoint xác minh bình luận gần nhất

Nếu trong thời gian gần đây bạn có bình luận ở trên Facebook thì bạn có thể chọn cách “xác minh bình luận gần nhất” để có thể gỡ Checkpoint. Facebook sẽ liệt kê một loạt nội dung và việc của bạn là nhớ lại và chọn chính xác nội dung mà bạn đã dùng để bình luận trước đó. Nếu những bình luận bạn chọn là đúng thì bạn sẽ được gỡ Checkpoint.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng via bị checkpoint. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.