Nguyên nhân khiến via bị checkpoint

Nguyên nhân khiến via bị checkpoint

Đôi khi tài khoản của bạn đang chạy rất ngon bất chợt lại lăn đùng ra checkpoint. Bạn không biết nguyên nhân do đâu? Hôm nay, Ducviet.net sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến via bị checkpoint nhé!

checkpoint facebook là gì

Hành động này nhằm duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản Facebook người dùng khỏi những kẻ có ý đồ xấu.

Chi tiết hơn, Checkpoint có nghĩa là dừng một việc hoặc hệ thống nào đó lại để kiểm tra, chúng ta thường gọi việc tạm dừng này trên FB là “khóa Facebook”- tài khoản Facebook của bạn đang đăng nhập vào bị khoá.

Nguyên nhân khiến via bị checkpoint

 • Dùng một thiết bị tạo nhiều tài khoản FB:
  Khi bạn tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản FB trên một thiết bị, FB sẽ đánh dấu spam và tệ hơn FB sẽ Checkpoint bạn.
 • Tài khoản FB được đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ:
  Việc địa chỉ IP lạ này thường xảy ra khi bạn đến một nơi xa hơn vị trí bạn thường ở và sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập vào Facebook thì chắc chắn bạn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên việc giải mã, vượt Checkpoint Facebook này lại thường khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ:
  Nguyên nhân này hiếm khi gây nên Checkpoint, tuy nhiên nếu bạn tiếp tục lặp lại hành động đăng nhập; trên trình duyệt lạ này quá nhiều thì khả năng tài khoản bị Checkpoint sẽ cao hơn.
 • Tài khoản Facebook của bạn vi phạm:
  Các tài khoản vị phạm các điều khoản cộng đồng và lạm dụng các chức năng của FB như kết bạn quá nhiều người; spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận, đăng nhập trên 10 lần;… cũng dẫn đến việc bị tài khoản Facebook bị Checkpoint thường xuyên.
 • Thông tin tài khoản Facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo:
  Đối thủ, hater, người yêu cũ, hoặc kẻ qua đường nào đó đã báo cáo tài khoản của bạn chẳng vì lí do nào cả.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khá vô lý khác như bạn không cập nhật đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email) khi tạo tài khoản Facebook của mình. Thế nên, hầu hết những tài khoản mới lập không có những thông tin trên đều sẽ dễ bị Checkpoint.

Các loại checkpoint

Checkpoint hình ảnh (Checkpoint xác minh bạn bè): Facebook sẽ đưa ra các avatar của bạn bè cho bạn nhận diện; nếu trong thời gian quy định bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định thì tài khoản của bạn được xác thực.

Checkpoint ngày sinh: Xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.

Checkpoint số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã code đến số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản; nhập mã đó thì tài khoản facebook của bạn được truy cập.

Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ; hệ thống sẽ ghi nhận và thông báo hoạt động bất thường. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó; ( Checkpoint trình duyệt ) sau đó mới được đăng nhập vào trình duyệt mới.

Checkpoint 72h (Yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân): Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái xe; CMND, CCCD, nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản thì bạn đăng nhập được.

Checkpoint xác minh bình luận gần nhất: Facebook sẽ đưa ra danh sách những bình luận; bạn phải chọn đúng những bình luận bạn bình luận gần nhất.

Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một người bạn trong list friend; và gửi số xác minh đến người đó, bạn phải liên hệ với bạn bè để lấy mã.

Checkpoint nhận mã số từ email: Facebook sẽ gửi mã qua email nếu bạn chọn hình thức nhận mã qua email; nhập dãy số được gửi vào email để xác thực tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.