Tìm hiểu về bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào. Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà bệnh gây ra những hậu quả khác nhau. Muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này; việc tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh là điều không thể thiếu.

Bệnh xương khớp là gì?

Bệnh đau xương khớp là gì?

Bệnh xương khớp là gì?

Đây là tên gọi chung cho những bệnh liên quan đến xương và khớp với những biểu hiện thấy là đau nhức, sưng khớp. Nó khiến cho người bệnh bị hạn chế trong việc vận động.

Trên cơ thể người có 3 loại khớp là khớp động (ở tay, chân); khớp bán động (ở đốt sống), khớp bất động (ở hộp sọ). Trong số 3 loại khớp này, khớp động và khớp bán động là những khớp dễ bị suy yếu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi suy yếu, chúng gây nên bệnh xương khớp ở con người.

Những căn bệnh viêm khớp thường gặp

Có một thực tế đáng buồn là bệnh khớp xương đang có xu hướng gia tăng ở Việt Nam; và xuất hiện ở cả những người trẻ tuổi. Thường gặp nhất là các bệnh:

  • Viêm khớp: thường xuất hiện ở các vị trí khớp háng, khớp ngón tay, khớp cổ tay, khớp gối,… Tại các vị trí này xuất hiện tình trạng sưng và gây đau.
  • Thoái hóa khớp, cột sống: thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên, cao tuổi do sự bào mòn sụn khớp, đĩa đệm. Trong các khớp, cột sống có một lượng dịch nhày, thoái hóa khiến chúng ít đi gây đau cứng khớp, khô khớp, cột sống.
  • Thoát vị đĩa đệm: thường xuất hiện ở vị trí cột sống thắt lưng, đốt sống cổ. Căn bệnh này khiến các dây thần kinh bị chèn ép và nếu để lâu ngày không chữa có thể gây liệt, teo cơ.
  • Viêm khớp dạng thấp: có thể xuất hiện ở nhiều khớp khác nhau và mang tính chất đối xứng 2 bên. Chúng gây sưng đau, cứng khớp và nghiêm trọng hơn có thể gây ảnh hưởng đến mạch máu, tim, phổi,…
  • Đau dây thần kinh tọa: khiến cơ thể đau từ vùng thắt lưng kéo xuống đến bàn chân.
  • Loãng xương: xương trở nên xốp, giòn và rất dễ gãy. Điều này khiến toàn thân bị đau nhức và nghiêm trọng hơn; có thể gây nên các bệnh lý về xương khớp khác.
  • Joint max – sản phẩm hỗ trợ điều trị các vấn đề của bệnh xương khớp, cải thiện từ sâu bên trong nguyên nhân dẫn đến bệnh, khắc phục những hậu quả sau di chứng, tái sinh các mô sụn khớp và tăng tính đàn hồi liên kết của xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.