3 kiểu tăng traffic website gây thiệt hại cho SEO

Bạn chưa biết traffic là gì? Hãy đọc bài viết này Ducviet.net sẽ giải đáp cho bạn 3 kiểu tăng trafic website gây thiệt hại cho SEO

1. Tăng traffic website dồn dập trong một thời gian ngắn

Sau lần đầu tiên Google “nhận diện” website của bạn; tốc độ tăng traffic website sẽ thường xuyên được hệ thống Google cập nhật.

Dù là website mới hay website cũ; Google có thể tính toán ra sự bất hợp lý trong việc tăng traffic một cách quá đà. Trường hợp này không chỉ xảy ra do sử dụng công cụ tăng traffic ảo; nó còn có thể xảy ra do gửi quá nhiều Email Marketing cùng lúc dẫn đến lượng truy cập tăng vọt tại một thời điểm. Đừng để nó tăng hay giảm đột ngột với một lượng lớn.

Gửi quá nhiều email cùng lúc có thể gây tăng traffic website dồn dập.

2. Tăng traffic website bằng phần mềm

Đây là một thủ thuật trong SEO mũ đen (sử dụng thủ thuật xấu). Việc truy cập website của bạn không đến từ người dùng thực, mà đến từ lập trình phần mềm tự động.

Khi kích hoạt các kiểu công cụ này, nó sẽ tiến hành truy cập trang web định kỳ. Ví dụ như cứ sau 3 giây sẽ tạo một lần truy cập.

Nếu có thể sử dụng cách thức tăng traffic website bằng phần mềm thì việc làm SEO trở nên thật dễ dàng. Nhưng sự thực, phương pháp SEO chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay không đưa cách này vào các hạng mục SEO. Bởi nó ẩn chứa những nguy cơ tiềm tàng sau:

  • Google luôn cải tiến thuật toán nhằm phát hiện các hành vi “gian trá” để được lên Top. Do đó, dù Tool của bạn có tiên tiến đến đâu; bạn vẫn luôn phải thấp thỏm lo lắng bị Google phát hiện. Và khi bị phát hiện, thứ hạng website sẽ bị đánh rớt thảm hại.
  • Làm sai lệch số liệu đo lường sự phát triển của website. Điều này gây ra sự “ảo tưởng” về dữ liệu lớn nhưng thực tế lại chẳng có gì. Đồng thời, bạn không thể phân tích khách hàng thông qua Analytics do số liệu không chính xác.
  • Toàn bộ các traffic ảo không mang lại doanh thu cho bạn. Vì đây là truy cập của robot, nó không ra quyết định trả tiền mua hàng được.

Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tăng traffic website bằng phần mềm mà nên dẫn truy cập về từ người dùng thực.

3. Tăng traffic website tự nhiên bị bỏ quên

Trong tất cả các các nguồn truy cập, Google đánh giá cao nhất là nguồn traffic tự nhiên. Đây là nguồn đến từ người dùng search trên Google và click vào đường link của bạn được đề xuất trên kết quả tìm kiếm.

Traffic tự nhiên đến từ nguồn tìm kiếm trên Google.

Để kéo một lượng lớn traffic tự nhiên vào website; thì giải pháp hiệu quả và bền vững nhất là SEO trafic (giúp tăng nội lực website, hạn chế rủi ro khi tiến hành SEO từ khóa cạnh tranh cao), bao gồm 2 hoạt động trọng tâm:

  • Phát triển nội dung: Google đánh giá cao hoạt động này. Đồng thời, việc mở rộng thông tin, kiến thức trong ngành sẽ dễ dàng thu hút nhiều người quan tâm hơn là một website có nội dung nghèo nàn. Từ đó giúp nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn.
  • SEO cho các nội dung trên: nhằm mục đích đảm bảo bài viết đáp ứng các tiêu chuẩn trong SEO; làm tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng, cải thiện traffic website. Làm tốt điều này, bạn đang dần dần bao phủ thị trường với nhiều từ khóa liên quan hơn. Bên cạnh đó, quá trình tối ưu còn giúp website được chuẩn hóa toàn diện về mặt kỹ thuật, tạo dựng được một kênh Marketing Online vững mạnh để phát triển thêm các hoạt động tiếp thị khác.

Đôi lúc, bạn quá tập trung vào tăng traffic website nhờ quảng cáo (Google Adwords; Facebook Ads, quảng cáo qua email,…) mà quên mất phải tăng đầu tư cho SEO traffic. Kết quả là nội lực web không được nuôi dưỡng và lượng truy cập vào website sẽ bị gián đoạn ngay lập tức; nếu bạn không đủ chi phí để duy trì hoạt động quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *