Phương pháp SEO Facebook lên top để bán được hàng

Gần đây, SEO facebook bỗng nhiên nổi lên một cách bất ngờ. Một fanpage được đứng ở hạng cao trong tìm kiếm google. Sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và khai thác khách hàng tiềm năng hơn. Vậy nên bạn đừng chỉ quan tâm đến những gì bạn thích giống như website. Mà bạn cần kết hợp tối ưu hóa chúng để có cách SEO facebook hiệu quả hơn.

Cách SEO facebook lên top 1 không phải dễ nếu như không biết cách viết bài chuẩn seo trên facebook. Vậy SEO facebook là gì? Ducviet.net sẽ chỉ cho bạn những phương pháp SEO facebook hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

SEO facebook là gì?

SEO Facebook là việc tối ưu hóa các nội dung trang cá nhân hoặc doanh nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Để tăng cường khả năng xuất hiện và đạt được sự chú ý của người dùng. Nó bao gồm các phương pháp tối ưu hóa tiêu đề, mô tả; từ khóa, thẻ và nội dung bài đăng trên Facebook. Để giúp tăng số lượt tìm kiếm và hiển thị trên Newsfeed của người dùng Facebook. Mục đích của SEO Facebook là tăng tương tác, tăng lượng người theo dõi. Và hiệu quả kinh doanh trên mạng xã hội này.

Yếu tố xếp hạng fanpage

Trên Facebook, các hành vi của người dùng sẽ được lưu trữ để xếp hạng Fanpage và đề xuất các sản phẩm; dịch vụ hoặc hình ảnh liên quan đến những thứ họ đã tương tác, tìm kiếm và xem trước đó. Để xếp hạng Fanpage, có các yếu tố sau:

 • Tiêu đề Fanpage chứa từ khóa chính xác.
 • Nội dung của Fanpage.
 • Số lượng bạn bè và tương tác trên Fanpage.
 • Số lượt tương tác, bình luận của người dùng trên trang.
 • Số lượt like, check-in, share Fanpage.

Cách tạo fanpage facebook chuẩn SEO

Để tạo một Fanpage Facebook chuẩn SEO, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Trong menu đa năng, chọn “Tạo trang”.

Bước 2: Chọn loại trang mà bạn muốn tạo. Có hai loại trang là “Doanh nghiệp hoặc thương hiệu” và “Cá nhân hoặc cộng đồng”. Nếu bạn đang tạo trang cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình, hãy chọn loại trang đó.

Bước 3: Nhập thông tin về trang của bạn, bao gồm tên trang, địa chỉ; số điện thoại và trang web. Hãy chắc chắn rằng thông tin này được nhập đúng và đầy đủ.

Bước 4: Tải lên một ảnh đại diện cho trang của bạn. Ảnh này nên là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Kích thước ảnh đại diện là 180 x 180 pixel.

Cách tạo fanpage facebook chuẩn SEO

Bước 5: Tạo bìa cho trang của bạn. Bìa nên là hình ảnh lớn hiển thị phía trên trang của bạn. Kích thước ảnh bìa là 820 x 312 pixel.

Bước 6: Thêm mô tả cho trang của bạn. Mô tả nên là một phần giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

Bước 7: Tạo nội dung cho trang của bạn. Đây là bước quan trọng nhất để tăng cường SEO cho trang của bạn. Viết các bài đăng chất lượng; có giá trị cho khách hàng của bạn. Hãy sử dụng từ khoá liên quan đến doanh nghiệp; hoặc thương hiệu của bạn trong các bài đăng của mình.

Bước 8: Kích hoạt tính năng “Đặt tên ngắn gọn” cho trang của bạn. Tính năng này cho phép bạn đặt một tên ngắn gọn cho trang của mình; giúp tăng cường SEO cho trang của bạn.

Bước 9: Tối ưu hóa URL của Fanpage. URL nên được tối ưu hóa bằng cách sử dụng từ khóa liên quan đến doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

Bước 10: Cập nhật thông tin và nội dung trang của bạn thường xuyên. Điều này giúp tăng cường SEO cho trang của bạn và giữ cho khách hàng của bạn luôn cập nhật; với thông tin mới nhất về doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

Nội dung cần có trên fanpage

Để có một Fanpage Facebook hiệu quả và thu hút được nhiều lượt tương tác từ khách hàng; bạn cần chú ý đến các loại nội dung cần có trên Fanpage của mình. Dưới đây là 3 loại nội dung cần có trên Fanpage chi tiết:

Bài viết giới thiệu về doanh nghiệp hoặc sản phẩm/dịch vụ

Nội dung cần có trên fanpage

Đây là loại bài viết quan trọng nhất để giới thiệu về doanh nghiệp; sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến khách hàng. Bạn có thể sử dụng ảnh hoặc video để minh họa cho sản phẩm/dịch vụ của mình; và đưa ra các thông tin quan trọng như tính năng, ưu điểm, giá cả, chính sách bảo hành, cam kết chất lượng,…

Bài viết chia sẻ kiến thức/kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình

Loại nội dung này giúp xây dựng uy tín; và chuyên môn của doanh nghiệp trong ngành hàng của mình. Bạn có thể chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ mới, xu hướng mới,… ; liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn và tạo sự tin tưởng.

Bài viết chia sẻ thông tin khuyến mãi, ưu đãi

Đây là loại nội dung giúp thu hút được nhiều khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn có thể chia sẻ những thông tin khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt, giảm giá;… để khách hàng cảm thấy hấp dẫn và tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, ba loại nội dung trên Fanpage Facebook mà doanh nghiệp cần có là bài viết giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ; bài viết chia sẻ kiến thức/kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình và bài viết chia sẻ thông tin khuyến mãi, ưu đãi.

Phương pháp SEO facebook lên top hiệu quả

Thuật toán mới về công cụ tìm kiếm của facebook

Phương pháp SEO facebook lên top hiệu quả

Trước khi có tính năng mới này, khi bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên Facebook; kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị lần lượt các fanpage, nhóm và bạn bè liên quan đến từ khóa đó. Ví dụ, nếu bạn tìm “áo cưới”, kết quả tìm kiếm sẽ là các fanpage, nhóm bán hàng; hoặc bạn bè có tên chứa cụm từ “áo cưới” mà bạn vừa nhập.

Tuy nhiên, bây giờ…

Khi bạn nhập từ khóa vào ô “Tìm kiếm” trên Facebook, kết quả tìm kiếm sẽ được phân loại cụ thể thành các mục sau:

 • Bài viết (bao gồm các bài viết trên tường của bạn bè; trong nhóm của bạn và các bài viết công khai)
 • Mọi người
 • Ảnh
 • Video
 • Trang
 • Địa điểm
 • Nhóm
 • Ứng dụng
 • Sự kiện

Lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho fanpage

Fanpage của bạn cần phải có một tên gọi đặc biệt quan trọng để thể hiện thương hiệu cửa hàng của bạn. Đừng chọn một cái tên không liên quan hoặc nhàm chán, hãy lựa chọn một cái tên thu hút; và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Ngoài ra, bạn không nên đặt tên quá chung chung như “Thực phẩm”, “Thời trang”; “Du lịch” vì sẽ làm cho fanpage khó tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Những fanpage này cũng có nguy cơ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo; và cập nhật cho lượng fan mới. Nếu bạn đặt tên quá thương mại và có quá nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm; hay thương hiệu, fanpage của bạn cũng có thể bị giết chết.

Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt ngưỡng 25 likes, fanpage của bạn được cho phép sử dụng tính năng thêm URL; và tùy chỉnh duy nhất một lần. URL là rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn nên điền thông tin này đầy đủ và chính xác. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh một khía cạnh quan trọng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phương pháp SEO facebook lên top hiệu quả

Điều này sẽ giúp fanpage của bạn được tìm kiếm và tiếp cận dễ dàng hơn; với khách hàng tiềm năng trên Facebook và các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tính khả dụng của URL tại đây để đảm bảo rằng URL; bạn đã chọn không trùng lặp với các trang web khác.

Khuyến khích sử dụng từ khóa fanpage

Khi viết bài, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu từ khóa phù hợp và sử dụng chúng trong nội dung của mình. Điều này giúp cho bài viết của bạn được tìm kiếm và xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Giúp tăng lượng truy cập và tương tác của khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng các từ khóa được sử dụng một cách tự nhiên và hợp lý. Không gây ra cảm giác spam hoặc khó hiểu cho người đọc. Dưới đây là một số lời khuyên để sử dụng từ khóa một cách hiệu quả trong nội dung của bạn:

 • Tìm kiếm từ khóa phù hợp với nội dung của bạn.
 • Sử dụng từ khóa ở tiêu đề, đoạn mô tả và trong bài viết.
 • Sử dụng từ khóa liên quan và đồng nghĩa để tránh sự lặp lại quá nhiều.
 • Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, SEMrush. Để nghiên cứu từ khóa và đề xuất từ khóa phù hợp cho nội dung của bạn.

Nếu bạn là một chuyên gia content marketing, hãy đảm bảo rằng bạn đưa ra các lời khuyên; và chiến lược content marketing phù hợp với từng thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của họ. Ngoài ra, bạn cũng nên luôn cập nhật kiến thức và theo dõi xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mang lại kết quả tốt nhất cho thương hiệu của họ.

Thêm hashtag khi SEO fanpage

Để viết bài chuẩn SEO trên Facebook, việc sử dụng Hashtag là rất quan trọng. Hashtag giúp cho nội dung của bài đăng được tiếp cận dễ dàng hơn với những người có cùng sở thích, kể cả những người không theo dõi hay thích trang của bạn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa hiệu quả của Hashtag, bạn cần sử dụng chúng một cách thông minh và hợp lý. Nếu muốn SEO cho từ khóa nào, bạn nên đặt hashtag cho từ khóa đó một cách tự nhiên và phù hợp.

Để cải thiện hiệu quả SEO trên Facebook, việc sử dụng Hashtag là bắt buộc. Hashtag có thể được đặt ở bất kì vị trí nào trong bài đăng, tuy nhiên để tối ưu hiệu quả SEO; thường người ta sẽ đặt Hashtag ở đầu hoặc cuối bài viết.

Điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ

Có nhiều fanpage hiện nay bỏ qua việc cung cấp địa chỉ liên hệ; không nhận ra rằng điều này có lợi cho SEO fanpage trong năm 2019. Bạn có biết rằng Facebook đánh giá rất cao các fanpage có thông tin cụ thể; bao gồm số điện thoại và địa chỉ liên hệ. Các tìm kiếm địa điểm sẽ luôn ưu tiên cho các fanpage có thông tin này.

Vì vậy, nếu fanpage của bạn chưa cập nhật đầy đủ thông tin, hãy bổ sung ngay hôm nay. Để tăng tính minh bạch, đáng tin cậy và thuận tiện cho khách hàng liên hệ mua hàng. Việc cung cấp thông tin này sẽ giúp Facebook hiểu rằng fanpage; của bạn là địa chỉ tin cậy và dễ dàng được ưu tiên hiển thị. Ngoài ra, việc cung cấp số điện thoại và địa chỉ liên hệ. Nó cũng giúp khách hàng dễ dàng liên hệ và mua hàng hơn.

Tận dụng đặt các backlink

Phương pháp SEO facebook lên top hiệu quả

Facebook khuyến khích kết nối bài viết trên fanpage với các liên kết sản phẩm bên ngoài. Như website, blog hay diễn đàn để tạo mục “tin tức” trong phần tìm kiếm. Vì thế, bạn có thể đặt backlink vào nội dung fanpage sao cho phù hợp. Từ đó tăng cơ hội hiển thị lên top trên kết quả tìm kiếm của Facebook.

Tương tự như SEO offpage của website, nếu có nhiều backlink chỉ về fanpage thì sẽ càng tốt. Mỗi backlink sẽ giúp tăng điểm để hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Bạn có thể tận dụng các trang khác như website, blog; Google+, Twitter… để đặt link fanpage của mình.

SEO trên facebook note

Facebook note là công cụ rất hiệu quả để mở rộng trang fanpage của bạn. Bằng cách tạo thêm các trang khác trong trang chính. Bạn có thể sử dụng Facebook note để viết thông tin về mua bán, sự kiện. Hoặc chia sẻ để được lập chỉ mục và lưu trữ trong trang tìm kiếm của Google. Tiêu đề của note sẽ tương ứng với Title SEO. Tên của fanpage và nội dung sẽ ứng với Meta data.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.