Những lưu ý khi thuê tài khoản facebook chạy quảng cáo

Thời gian vừa rồi rất nhiều khách hàng inbox cho mình về vấn đề thuê tài khoản quảng cáo facebook. Mình thấy rằng mọi người đang mắc khá nhiều sai lầm và hiểu lầm. Chính vì vậy ngày hôm nay Ducviet.net sẽ viết 1 bài nói về những lưu ý khi thuê tài khoản facebook chạy quảng cáo.

Tính toán giá cả sao cho hợp lí

Khi đưa sản phẩm của mình lên kênh online là bạn đã bị mất thêm chi phí Marketing online rồi; nên bạn phải tính toán giá sản phẩm/ dịch vụ sao cho hợp lí; với giá bán off cho lên đây liệu có lời lãi gì không? Sau đấy cần phải xác định xem bạn chấp nhận chi TỐI ĐA bao nhiêu tiền dành cho Marketing; để bán được 1 đơn hàng? (mức tôi đa là mức trần mà khi cao hơn mức đó thì không có lãi)

Theo kinh nghiệm của mình thì những sản phẩm bán trên Facebook thường phải có giá tối thiểu từ 200-300k / đơn hàng thì mới có lãi. Còn (chi phí Marketing / Doanh thu) phải để ở mức dưới 30% . Nếu lớn hơn con số này thì việc kinh doanh online sẽ vô cùng khó khăn

Chọn mặt gửi vàng

Chỉ nên thuê những người có thông tin cá nhân rõ ràng, mặt mũi đáng tin; tuyệt đối không làm việc với các nick FB clone (hãy check kĩ FB của họ trước khi hợp tác). Nếu làm việc với người đã quen biết ở ngoài thì càng tốt. Nếu không bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro như: mất page; lừa đào tiền, bị bán thông tin khách hàng cho bên đối thủ (mình đã gặp trường hợp có bạn chạy cho 1 bên; 1 ngày thu về 40 SDT thì bạn đó bán cho bên khác 10-20 số với giá 80k / số) …

Bảo vệ page bằng Business Manager

Trước khi thuê người chạy quảng cáo bạn nên tạo 1 tài khoản doanh nghiệp; sau đó thêm Page bạn vào làm tài sản của doanh nghiệp đó. Như vậy tỉ lệ mất page của bạn sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể đó. Nếu chưa biết về trình quản lí doanh nghiệp thì có thể google search; hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm rồi nhé

Để mua Via + Bm uy tín chất lượng, mời A/e tham khảo tại: nguyenlieu.org

Thấu hiểu bộ máy vận hành hiện tại của shop/doanh nghiệp

Trước khi chạy bạn cần xác định xem bộ máy vận hành hiện tại có thể đáp ứng được bao nhiêu đơn hàng trong 1 ngày thì đạt mức tối ưu nhất; có thiếu vị trị nào khi triển khai bán hàng online hay không? Từ đó người chạy sẽ tư vấn cho bạn ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày; sao cho phù hợp. Ở đây mình nói là TỐI ƯU nhất; chứ không phải là TỐI ĐA nhé. Ví dụ: Bên bạn có thể xử lí tối đa 200 đơn hàng 1 ngày, nhưng tại mức đó thì tỉ lệ chốt bị rớt khá nhiều, phải cần đến 400 data thì mới chốt được 200 đơn; trong khi để chốt đc 90 đơn hàng bên bạn chỉ cần xử lí 130 data thôi (để thêm 30 đơn hàng bạn phải tốn thêm rất nhiều nguồn lực). Vậy thì mức tối ưu là mức 90 đơn/ ngày, tối ưu là điểm mà tại đó bạn bỏ ra 1 đồng chi phí thì thu lại được lợi nhuận tối đa!

Hợp tác, tạo điều kiện và thấu hiểu với người chạy quảng cáo Facebook

Mọi hợp tác chỉ đi đến đích khi 2 bên cùng có lợi nên hãy tạo điều kiện để cho người chạy quảng cáo; có thể đẩy mạnh doanh số bán hàng của bên bạn lên cao. Bạn hãy cung cấp những thông tin hữu ích, đầy đủ về sản phẩm, khách hàng của mình cho người chạy QC; cũng như cung cấp tư liệu: hình ảnh, video, thông tin sản phẩm để người chạy có đầy đủ các nguyên liệu đầu vào cho các chiến dịch.

Mọi dự án đều cần thời gian để TEST. Đừng có vừa mới chạy đã yêu cầu họ phải tạo ra cho bạn thật nhiều đơn hàng luôn; không bao giờ có chuyện đó đâu; bởi nếu làm được như vậy thì họ đã tự kinh doanh chứ không cần hợp tác với bạn rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *