Cách viết thẻ tiêu đề hoàn hảo qua 4 bước

Thẻ tiêu đề là gì? Tại sao lại nói chúng rất quan trọng đối với SEO; Social và làm cách nào để tạo dựng một title độc đáo hấp dẫn. Bí quyết sẽ được chia sẻ trong 4 bước đơn giản để tạo lập một title hoàn hảo, hãy cùng theo dõi nhé.

Seo title tag là gì?

Seo title tag là thẻ tiêu đề của mỗi trang web hay đó chính là phần HTML được hiển thị và sử dụng dành riêng cho tiêu đề của mỗi trang web. Bản thân chúng sẽ xuất hiện là “gương mặt đại diện” cho website của bạn; hiển thị trên thứ tự và các công cụ tìm kiếm, chúng quyết định điều hướng và khách hàng có click để truy cập vào website của bạn hay không?

Chính vì thế thẻ tiêu đề chính là chìa khóa nắm giữa gương mặt của web; bạn cần phải đặt một title ngắn gọn súc tích hàm chứa nội dung của web. Tuy nhiên vẫn phải tạo được sự hấp dẫn và ấn tượng đối với người truy cập; thực tế seo title tag chính là tiềm năng và giá trị Seo tuyệt vời mà bất cứ Seo-er nào cũng cần biết và vận dụng chúng một cách hiệu quả.

4 bước hoàn hảo cho một TiTLE TAG hấp dẫn!

 

Bước 1: Xác định từ khóa CHÍNH là bạn muốn nhắm đến

Trong thực tế, một số những thống kê liên quan đến lĩnh vực Seo đều chỉ ra rằng; số liệu trung bình của các trang web được xếp hạng tại vị trí No1 liên quan đến khoảng 1000 từ khóa liên quan. Vì thế mà hầu hết các trang web không chỉ xếp hạng dựa trên “từ khóa” quan trọng nhất; mà còn phụ thuộc vào nhiều thuật ngữ khác nhau có liên quan. Đây quả thật là một thông tin thú vị.

Bước 2: Xây dựng các biến thể cho từ khóa CHÍNH

Bạn luôn nhằm đến tối ưu MỘT từ khóa chính tuy nhiên sẽ hiệu quả và phù hợp hơn nếu sử dụng và nhắm đến một hoặc hai từ khóa đuôi dài. Đơn giản vì bạn có thể tốn nhiều thời gian cho một từ khóa chính nhưng với biến thể đuôi dài; thời gian truy cập và lưu lượng được tăng nhanh một cách bất ngờ. Lấy ví dụ điển hình, từ khóa chính của bạn là “Seo tips”; từ khóa đuôi dài 1 có thể là “ Seo tips for beginners”- hiệu ứng và hiệu quả chắc chắn khác biệt.

Bước 3: Phác thảo thông tin thẻ tiêu đề cơ bản

Có 3 luật phác thảo mà bạn cần tuân thủ: Tập trung vào mô tả – Luôn giữ chúng ngắn hạn và ngắn hạn tối đa có thể – Hãy chắc chắn rằng thẻ tiêu đề có bao gồm từ khóa của bạn; và nếu có thể linh động hãy đưa biến thể đuôi dài của chúng vào trong title.

Bước 4: Đánh giá tính độc đáo trong nội dung của bạn

Người dùng thường có xu hướng tìm kiếm “phẩm chất”; được cho là hấp dẫn với họ vậy bước cuối cùng. Hãy xem xét nội dung của bạn có gì độc đáo hay không; và đừng ngần ngại khi hỏi mọi người và nói cho mọi người biết về sự độc đáo đó. Thông thường; có 5 yếu tố phẩm chất tạo nên sự độc đáo bao gồm mức độ sâu sắc – danh sách – tốc độ – tươi mới và thương hiệu; bí quyết của sự độc đáo tạo nên bởi chính những “phẩm cấp” này.

Với 4 bước để tạo nên title hi vọng Ducviet.net; đã đem đến cho bạn những thông tin và bí quyết thú vị cho SEO TITLE TAG hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.