6 Thủ thuật chạy Google Adwords bạn cần biết

Quảng cáo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, công ty, chủ cửa hàng kinh doanh.Nó giúp nhanh chóng tăng cao lượng truy cập website với chi phí tiết kiệm và linh hoạt. Tuy nhiên làm thế nào để khách hàng tiềm đến sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nhanh nhất. Hay nói cách khác là quảng cáo hiệu quả nhất. Cùng tham khảo những thủ thuật chạy Google Adwords dưới đây để có cho mình những chiến dịch tốt.

1. Hãy xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Phải xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Đây là một yêu cầu tiên quyết để có thể xây dựng một chiến dịch quảng cáo Google Adwords  phù hợp.

  • Để có nhiều khách ghé thăm website của bạn:
  • Để nâng cao tỷ lệ CTR (tỷ lệ người truy cập/ số lần quảng cáo xuất hiện)
  • Để nâng cao hiệu quả quảng cáo Google Adwords

2. Lựa chọn từ khóa và websites quảng cáo thích hợp.

Hãy tập trung vào các từ khóa và vị trí của nó. Khi bạn quảng cáo càng nhiều từ khóa thì cơ hội thu hút truy cập càng cao. Từ khóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm/dịch vụ bạn đang muốn quảng cáo Google Adwords để thu hút được khách hàng tiềm năng. Như vậy chi phí quảng cáo sẽ trở nên có hiệu quả.
Hãy chú ý tới chất lượng của mẫu quảng cáo. Đặc biệt là điều chỉnh thông điệp quảng cáo thật hiệu quả. Hãy chọn những từ khóa cụ thể hơn về sản phẩm dịch vụ. Tuyệt đối không dùng từ khóa chung chung .Đồng thời hãy chiếm vị trí cao và sử dụng cả những từ khóa khác trong Google Adwords

3. Hãy tạo mẫu quảng cáo đơn giản và rõ ràng

Nội dung của quảng cáo có tác động cực kỳ lớn với người xem. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin có liên quan tới từ khóa, quảng cáo của bạn với từ khóa đó tiêu đề hay nội dung sẽ tác động tới nhu cầu của họ. Vậy hãy tạo cho mình mẫu quảng cáo đơn giản mà hiệu quả.

4. Tối ưu hóa website của bạn và Xây dựng link liên kết

Hãy trau chuốt website của bạn trước khi tính tới chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Đưa khách hàng tới đúng trang mà họ muốn. Tránh đưa lòng vòng mất thời gian. Đồng thời trang đích cần phải có hình thức bắt mắt, kích thích được tâm lý  của người xem. Có như vậy mới thực sự thu hút được khách hàng.
VD: Khách hàng tìm điện thoại Iphone. Hãy cho khách hàng thấy được trang giới thiệu về sản phẩm điện thoại Iphone. Đừng đưa họ tới trang chủ(có quá nhiều sản phẩm điện thoại khác) khiến khách hàng tiềm kiếm khó khăn.

5. Khơi gợi sự tò mò của khách hàng bằng những từ ngữ ấn tượng

Hàng ngày khách hàng tiếp xúc với hàng nghìn quảng cáo khác nhau. Vì vậy, nếu như bạn không có sự khác biệt, chắc chắn nó sẽ không được mọi người chú ý tới.
Hãy thu hút đối tượng bằng việc sử dụng những từ mạnh nhằm kích thích người dùng như: tiết kiệm ngay bây giờ, khám phá, giảm giá, hãy tham gia ngay hôm nay.…

6. Điều chỉnh chiến dịch

Nếu một chiến dịch quảng cáo có dấu hiệu không mang lại hiệu quả. Hãy thay đổi nó.
Hãy nhanh chóng điều chỉnh các thông số như: thông điệp quảng cáo, từ khóa, trang web được quảng cáo, đơn giá đấu giá từ khóa… Mục đích quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo của bạn là hiệu quả. Vậy hãy theo dõi và đánh giá thật kỹ hiệu quả để bảo đảm Google Adwords có hiệu quả.
Trên đây là 6 thủ thuật chạy Google Adwords rất đơn giản nhưng lại ít được chú ý nhất trong Google Adwords. Hãy nắm vững nó để làm chủ chiến lược quảng cáo của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *